Hàng loạt báo điện tử lớn khó truy cập bất thường

Hàng loạt báo điện tử rơi vào tình trạng "khó truy cập" một cách bất thường. Đang có nghi ngờ phải chăng báo điện tử lớn Việt Nam đang bị tấn công DDOS.

Trong mấy ngày gần đây, hàng loạt báo điện tử Việt Nam rơi vào hiện tượng không truy cập được hoặc khó truy cập một cách bất thường. Một số báo đã khắc phục được tình trạng này. Riêng Vietnamnet hiện tượng "khó" truy cập vẫn chưa được khắc phục.

Hiện tượng trắng màn hình như vậy diễn ra ở nhiều máy khác nhau khi truy nhập vào Vietnamnet vào thời điểm 5h40 ngày 4/7

Trao đổi với PV, người phụ trách kỹ thuật của Vietnamnet cho biết: " Hiện tượng tăng đột biến lượng truy cập vào Vietnamnet diễn ra từ hôm thứ 3. Hiện tại chúng tôi đã tăng băng thông, chia tải lên gấp 10 lần nhưng ở một số server hiện tượng quá tải vẫn xảy ra"

Người phụ trách kỹ thuật này cũng cho biết thêm: "Hiện tại chúng tôi cũng chưa phân tích lượng truy cập tăng bao nhiêu phần trăm và có phải bị tấn công DDOS hay không. Chúng tôi đang tiếp tục xử lý và phân tích hiện tượng này".

Được biết, hiện tượng tăng đột biến lượng truy cập khiến quá tải băng thông đường truyền đối với một số báo điện tử lớn cùng xảy ra thời điểm mấy hôm nay.

Hồng Chuyên

(Theo Infonet)

Tin nổi bật