Giám đốc truyền thông Facebook rút lui sau vụ lộ lọt dữ liệu 87 triệu người sử dụng

(ICTPress) - Facebook vừa công bố Elliot Schrage, người đứng đầu Bộ phận Truyền thông và chính sách công chúng đã đưa Facebook ra khỏi vụ việc lộ lột dữ liệu của người sử dụng và bỏ phiếu, sẽ rời khỏi vị trí này sau 1 thập kỷ làm việc cho Facebook, theo Reuters.

Elliot Schrage (phải) và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg

Schrage sẽ tiếp tục làm cố vấn cho Facebook trong khi người kế nhiệm được chọn và tiếp tục hỗ trợ các dự án đặc biệt sau này, Facebook cho biết trong một thông báo. Schrage hiện chưa có các kế hoạch để “khởi đầu một chương mới trong cuộc đời”, Facebook cho hay.

Schrage là lãnh đạo cấp cao thứ 3 sẽ rời Facebook trong năm nay, sau một thời gian ổn định về đội ngũ quản lý của Facebook.

Jan Koum, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của dịch vụ nhắn tin WhatsApp, do Facebook sở hữu đã công bố việc rút lui khỏi vị trí này vào tháng 3 và Giám đốc an ninh Alex Stamos dự kiến sẽ rời Facebook vào tháng 8. 

Hồi tháng 3, Facebook đã phải đối mặt với một vụ việc mới về cách thức bảo vệ thông tin cá nhân sau khi dữ liệu của 87 triệu người sử dụng đã lộ lọt vào công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Schrage đã xem xét việc rời khỏi vị trí này và muốn trước cả việc bỏ phiếu năm 2016 nhưng đã đồng ý ở lại theo đề nghị của CEO Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg, Facebook cho biết.

“Dẫn dắt bộ phận truyền thông và chính sách cho các công ty công nghệ phát triểu siêu nhanh là một điều thú vị nhưng cũng rất khắc nghiệt và cũng nên để dành không gian cho người khác”, Schrage cho biết.

Schrage trước đó làm việc cho Google.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất game video Activision Blizzard cho biế đã bổ nhiệm người phụ trách truyền thông của Twitter, Kristin Binns, làm giám đốc truyền thông. Binns đã gia nhập Twitter tháng 9/2016, sẽ thay thế Mary Osako, người đã rời khỏi Activision nhiều tháng trước đề theo đuổi một doanh nghiệp mới.

 QM

Tin nổi bật