Đồng sáng lập Facebook trở thành Tổng biên tập Tạp chí chính trị Mỹ

(ICTPress) - Chris Hughes, một trong những người đồng sáng lập Facebook và cựu chiến lược gia trực tuyến cho Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc vận động tranh cử tổng thống 2008, đã trở thành cổ đông chính của Tạp chí The New Republic.

Chris Hughes, một trong những người đồng sáng lập Facebook, nói chuyện tại Hội thảo Charles Schwab IMPACT 2010, ở Boston, bang Massachusetts, ngày 28/10/2010

Hughes, 28 tuổi sẽ trở thành Tổng biên tập và người xuất bản tờ tạp chí có tuổi đời gần 100 năm, bao trùm các nội dung về chính trị của nước Mỹ. Hughes cũng được trông đợi là sẽ đưa kinh nghiệm về công nghệ số vào trong tờ Tạp chí New Republic.

New Republic gần đây đã xuất bản một tờ tạp chí Web hàng ngày. New Republic không đề cập đến các điều khoản tài chính của thương vụ này hay con số chính xác của việc mua cổ phiếu này.

Hughes đã đồng sáng lập Facebook vào năm 2004 tại Havard cùng với  bạn cùng phòng là CEO của Facebook, Mark Zuckerberg và Dustin Moskovitz.

Kể từ khi tham gia vào chiến dịch vận động bầu cử tổng thống của tổng thống Obama, Hughes đã thành lập trang Jumo.com vào năm 2010, một trang phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ những con người tìm ra các cách thức giúp đỡ lẫn nhau. Trang này sau đó hợp nhất với GOOD, một nền tảng nội dung và tuyển dụng xã hội trực tuyến, vào năm 2011.

Ngay lập tức với vai trò mới, Hughes sẽ tiếp tục đầu tư độc lập và làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận như Quỹ Knight.

Mai Anh

Theo Reuters

Tin nổi bật