Điểm hẹn năm châu - Chuyên mục mới dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài trên VTV4

Chuyên mục mới với thời lượng 10 phút có cách thể hiện gần gũi, tiếp cận đa dạng, phong phú các góc cạnh, vấn đề đời sống của cộng động người Việt khắp nơi trên Thế giới.

Điểm hẹn năm châu là chuyên mục hoàn toàn mới dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của Đài Truyền hình Việt Nam.

Với những thông tin cập nhật, những phân tích chuyên sâu, góc nhìn đa chiều và đặc biệt là những hình ảnh, chia sẻ của chính người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới gửi về, chương trình hy vọng sẽ là điểm hẹn hàng tuần của bà con kiều bào, các bạn du học sinh, người Việt Nam lao động, làm việc ở nước ngoài. 

Điểm mới là chuyên mục Điểm hẹn năm châu chính là người Việt trên khắp mọi nơi có thể tự quay và gửi clip về cuộc sống thường nhật của họ đến chương trình. Ê-kíp sản xuất sẽ chắt lọc, biên tập và đưa vào chương trình để phát sóng. 

Ngoài việc phát sóng trên nền tảng tivi truyền thống, chương trình cũng sẽ được đăng tải đầy đủ trên các nền tảng số của kênh VTV4 để bà con người Việt ở nước ngoài tiện theo dõi. Chương trình được mong đợi sẽ là điểm hẹn thú vị và hấp dẫn hàng tuần cho bà con xa xứ. 

Chương trình cũng sẽ giúp cộng đồng người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cập nhật thông tin, giải trí, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn về thủ tục pháp lý, kết nối các sản phẩm, dịch vụ của người Việt. Phần điểm tin được thể hiện với hình thức gần gũi, sinh động và dễ tiếp cận. 

Chương trình cũng sẽ có phần kết nối để bà con ở xa có cơ hội được trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống, công việc, học tập của họ. Họ cũng có thể thông qua chương trình cùng bình luận, đưa ra ý kiến về một vấn đề tại Việt Nam hoặc ở nước sở tại được cộng đồng bà con quan tâm. Chủ đề được đề cập về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống như: ẩm thực, thời trang, sinh hoạt liên quan đến văn hoá, nghệ thuật Việt, thể thao, dạy tiếng Việt...

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV4 và trên kênh youtube VTV4go vào 18h thứ Bảy hàng tuần.

Nguồn: vtv.vn

https://vtv.vn/truyen-hinh/diem-hen-nam-chau-chuyen-muc-moi-danh-cho-cong-dong-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-tren-vtv4-20220303073712256.htm

Tin nổi bật