ĐT Việt Nam đoạt vé vớt thót tim: Báo châu Á, Hàn Quốc khen chơi đẹp

Truyền thông châu Á đã có bài phân tích vì sao Việt Nam xứng đáng đoạt vé vào vòng 1/8.

Đội tuyển Việt Nam đã có tấm vé vớt để tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã phải chờ đợi đến thời khắc cuối cùng vòng đấu bảng mới có thể biết được số phận.

Lần lượt Oman và Lebanon đã khiến người hâm mộ Việt Nam hồi hộp rồi vỡ òa khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu cuối cùng bảng E.

Fox Sports Asia lý giải vì sao Việt Nam giành vé vớt

Đội tuyển Việt Nam có cùng 4 điểm và các chỉ số chuyên môn như Lebanon nhưng vẫn được đi tiếp. Ngay sau khi trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên kết thúc, báo giới châu Á đã có bài viết giải thích vì sao nhà vô địch Đông Nam Á được tiến vào vòng 1/8.

Tờ Fox Sports Asia chạy dòng tít: "Tại sao Việt Nam vượt qua vòng bảng mà không phải Lebanon". Theo đó, tác giả Adytia lý giải cặn kẽ về điều lệ áp dụng chỉ số fair-play thông số số thẻ phạt. Đội tuyển Việt Nam hoàn tất 3 trận vòng bảng với 5 thẻ vàng của Công Phượng, Trọng Hoàng, Văn Hậu và Duy Mạnh (2). 

Tuy nhiên Lebanon cũng đã nhận số thẻ bằng Việt Nam dù chưa bước vào trận gặp Triều Tiên. Việc phải lĩnh thêm 2 tấm thẻ vàng nữa khiến Lebanon phải nhường tấm vé vớt cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tương tự như Fox Sports Asia, tờ Hankooki cũng đề cập đến hành trình vượt qua vòng bảng quá kịch tính của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên tờ báo Hàn Quốc này còn bình luận, khen ngợi lối chơi đẹp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Dù phải đối mặt với đối thủ quá mạnh là Iraq và Iran nhưng vẫn hạn chế tối đa thẻ phạt.

Báo Hàn Quốc khen thầy trò Park Hang Seo chơi đẹp

Theo Huyền Anh (Tổng hợp)/khampha.vn

Tin nổi bật