Chức năng tìm kiếm ảnh mới của Facebook hỗ trợ nhà báo như thế nào?

(ICTPress) - Facebook vừa công bố chức năng tìm kiếm ảnh (Graph Search) mới tại New York và chức năng này có tiềm năng trở thành cánh tay trái của các nhà báo.

Khi các nhà báo luôn phải “săn” các nguồn thông tin và các bức ảnh mới để đi kèm với các tin tức, tính năng tìm kiếm thông minh mới nhất của mạng xã hội này có thể mang đến nhiều cơ hội thông tin mới. Khả năng lớn nhất cho các nhà báo là chọn lọc thông qua các bức ảnh đã đăng tải trực tuyến và tìm kiếm các chuyên gia.

Với cải tiến này mới này, người sử dụng tìm kiếm hình ảnh xã hội có thể tìm những hình ảnh về bạn bè thích các chương trình truyền hình cụ thể hoặc những bức ảnh do bạn bè chụp.

“Chức năng tìm kiếm mới của Facebook cho phép các nhà báo tìm kiếm sâu hơn khi cố gắng tìm hình ảnh cụ thể cho thông tin của mình. Ví dụ, bạn đang viết một tin về một công ty cụ thể tại New York bạn đang tìm kiếm để phỏng vấn ai đó đang làm việc tại công ty này bạn có thể tìm kiếm việc này bằng cách gõ tìm kiếm những người đang làm việc với tên công ty đó tại New York để tìm kiếm những nhân viên có thể phỏng vấn”, Facebook cho biết.

Các nhà báo hiện nay có thể thu hẹp tìm kiếm hơn nhiều để tìm kiếm những ai làm việc tại công ty với một tiêu đề cụ thể, và thực hiện điều tương tự để tìm kiếm ảnh.

“Với hơn 240 tỷ bức ảnh trên Facebook, chức năng tìm kiếm ảnh sẽ giúp tìm kiếm ảnh đã được đăng tải và lọc các kết quả dễ dàng hơn, như tìm kiếm các bức ảnh đã đăng tải tại một vị trí cụ thể cũng như các bức ảnh trong một thành phố đến các bức ảnh được đăng tải về một địa danh cụ thể dựa trên từ tìm kiếm địa chỉ mà người sử dụng gõ. Đây được xem là một công cụ tuyệt vời trong các tình huống tin “nóng” hoặc thậm chí để tìm kiếm về một địa chỉ để nắm bắt điều gì xảy ra như thế nào”, Facebook cho biết.

Ví dụ, Facebook mô tả cách sử dụng trang như thế nào trong Olympics London 2012 có thể là một công cụ quan trọng để tìm kiếm các bức ảnh: “Nếu bạn là một nhà báo viết tin tức, bạn có thể tối ưu tìm kiếm (ví dụ, các bức ảnh được chụp tại Olympic Park) để tìm kiếm các bức ảnh đã đăng tải trong một khu vực cụ thể và tìm kiếm các nguồn lực tiềm năng, và nếu khi được đồng ý bạn sẽ có bức ảnh trong câu chuyện của bạn.

Đồng thời, Facebook cho biết chức năng tìm kiếm mới này giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc theo sát các nhà báo bằng cách gõ “các nhà báo” để tìm kiếm phần đăng tin.

 Mai Anh

Tin nổi bật