Các nhà báo nói gì về sở thích du lịch

(ICTPress) - Đội ngũ làm báo của trang du lịch CNNGo mới đây đã chia sẻ những trải nghiệm và các lý do cho việc đi du lịch hay sở thích “đánh bóng mặt đường” của mình.

Những câu chuyện ly kỳ vô giá

Charlene Fang, Biên tập viên CNNGo ở Singapore chia sẻ “Một vài năm trước tôi đã quyết định nhảy tàu từ biên giới Thái Lan/Campuchia để đến Bankok tất cả là vì tôi nghe được rằng có cơ hội được cưỡi trên nóc tàu”.

Không may, khi tôi tới nhà ga thì được biết rằng không người ta không cho phép nữa. Tôi có chút thất vọng nhưng sáu giờ sau đó là việc giải trí rất thuần khiết: ngắm nhìn những người phụ nữ với chiếc rổ đầy những món ăn vặt địa phương nhảy lên và xuống tàu, những nhà sư đi chữ chi vượt qua đường ngang tàu để bắt xe và thậm chí “kết bạn” với bảo vệ an ninh tàu.

Trên tất cả, tôi đã được ngắm phong cảnh đồng quê Thái Lan và những tiếng xình xịch của đoàn tàu như là những bản nhạc ghi âm của tôi và tất cả chỉ mất 48 baht.

Bức chân dung tự chụp của Charlene ở biên giới Campuchia sang Bangkok

Những bức ảnh hoàn hảo

Jason Kwok, Biên tập viên thiết kế và hình ảnh của CNNGo cho biết: “Tây Tạng là một thiên đường của nhiếp ảnh gia, tuy nhiên để có được tấm hình ưng ý không hề đơn giản”. Để bắt được khoảnh khắc tuyệt vời nhất, đôi khi tôi phải đợi rất lâu. Giơ chiếc máy ảnh lên trong một ngày nóng và nắng trong 15 phút, đợi cho gió thổi qua để chụp được bức ảnh tuyệt đẹp nhất. Thực sự không hề dễ!”, Jason cho biết.

 “Thêm vào đó, nếu là một người biết sử dụng phim để chụp ảnh, bạn sẽ phải đợi cho đến khi trở về nhà để xử lý đoạn phim để xem thành quả. Sẽ không có cơ hội thứ hai. Đôi khi, tôi nghĩ chúng ta phải chậm lại khi chúng ta đi lại để hưởng thụ vẻ đẹp thực sự của một nơi chốn, giống như khi chúng ta chụp ảnh”, Jason chia sẻ thêm.

Cuối cùng, Jason có được tấm ảnh lý tưởng về bầu trời trong xanh của Tây Tạng

Những giấc mơ viết lách

Frances Cha, Biên tập viên mảng Seoul của CNNGo chia sẻ: “Tôi yêu thích tìm kiếm những làng xã truyền thống ở Hàn Quốc bởi vì nó giống như du lịch thời gian. Khi tôi làm công việc viết lách cách đây một vài thập kỷ ở Hàn Quốc, những chuyến đi như thế này quan trọng để tạo nên các nhân vật của tôi và để có được một thời gian bình yên thoát khỏi sự bận rộn của Seoul”, Frances chia sẻ.

Điều thú vị nữa mà Frances cho biết là các làng xã là những nơi nhiều bộ phim và kịch được quay ở đây, vì vậy rất thú vị là khám phá ra những nơi bạn chỉ nhìn thấy trên truyền hình.

Làng Bukchon Hanok, Seoul

Những câu chuyện cho con cháu

Tracy You, Biên tập viên CNNGo ở Thượng Hải cho biết: “Tôi đi du lịch do đó tôi có những câu chuyện thú vị để kể cho con cháu tôi sau này như được mạo hiểm cuộc sống băng qua những cánh rừng nhiệt đới hay được một con voi hôn…”.

Có thời gian vui vẻ với gia đình

Sita Wadhwani, Biên tập viên CNNGo ở Mumbai cho biết “Tôi đi du lịch với gia đình. Bố tôi (một nhiếp ảnh gia ưa thích cuộc sống hoang dã), mẹ, anh trai, em gái và bắt đầu cười đầu cười. Thậm chí chúng tôi khóc và đánh nhau. Tuy nhiên rồi chúng tôi quên hết, Sita cho biết.

Uống bia trên bãi biển

Zoe Li, Biên tập viên CNNGo ở Hong Kong thì nói: Tôi đi du lịch để mở rộng sự hiện diện của tôi mỗi ngày và tìm kiếm những khoảnh khắc tuyệt vời, cảm thấy kết nối với nhiều thứ lớn hơn. Nhưng trên hết, tôi đã tìm được những khoảnh khắc tuyệt vời trên bãi biển tinh khôi ở Bali với bia trong tay.

Bãi biển Canggu, Bali

Mang lại hạnh phúc

Winnie So, nhà báo tự do cho biết: Tiền có thể hoặc không thể mang lại hạnh phúc, điều này phụ thuộc vào người bạn hỏi. Nhưng du lịch hoàn toàn mang lại hạnh phúc.

Du lịch giúp tôi hạnh phúc vì mang lại cho chúng tôi cơ hội được bước ra bên ngoài những thực tế đã cũ kỹ, tự cấu trúc và mang lại một nền tảng để khám phá và phát hiện những tầm nhìn lý tưởng riêng cho tôi, Winnie So kết luận.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật