CEO Yahoo: tại sao chụp ảnh lộn ngược trên tạp chí thời trang Vogue

(ICTPress) - Người phỏng vấn nổi tiếng Charlie Rose đã “quay” CEO Yahoo Marissa Mayer vào hôm 24/9 về thương hiệu, tương lai của Yahoo và bức ảnh chụp trên tạp chí thời trang Vogue đã gây nhiều tranh cãi.

Marissa Mayer tại một sự kiện tuần lễ quảng cáo ở New York

Rose và Mayer đã xuất hiện trên sân khấu tại Hội nghị IAB Mixx, một phần của Tuần lễ quảng cáo của thành phố New York. Sau khi Rose hỏi Mayer về các vấn đề giới tính như việc là CEO nữ. Merrisa đã cho biết “Thực sự tôi không cảm nhận được điều này” - rồi chuyên sang những ồn ào tháng trước về tấm hình chụp Mayer trên tạp chí Vogue tháng trước.

Tạp chí thời trang này đã xuất bản 2 trang ảnh cùng một bài báo 3000 từ về Mayer trong số tháng 9/2013. Trong một tấm hình, Mayer đã được chụp lộn ngược trên chiếc đi-văng dài, tóc được để xòe thẳng, cầm một chiếc máy tính bảng có hình ảnh khuôn mặt của Mayer.

Hình ảnh lộn ngược của CEO Yahoo Mayer trên Tạp chí thời trang Vogue tháng 9/2013

Bức ảnh này, cùng với bài báo đi kèm trên tạp chí Vogue đã xuất bản về những gì Mayer mặc đi làm, đã tạo nên một tranh luận khác tập trung vào Mayer về phụ nữ ở công sở.

Rose bắt đầu hỏi “về bìa tạp chí Vogue” nhưng Mayer cắt ngang: “Đó không phải là bìa” nhưng cười một cách bí mật và đơn giản cho biết thêm “Đó là một bức ảnh đẹp”.

Mayer đã nói với Rose về trải nghiệm Vogue của cô. Mayer đã giải thích về bức hình chụp trên Vogue, những người của tạp chí đã cho cô lựa chọn giữa bộ đầm đen hoặc bộ màu xanh. Thường thi Mayer không mặc màu đen nên cô chọn màu xanh của Michael Kors. Lúc đầu Meyer đơn giản là ngồi trên chiếc ghế dài, nhưng chỉ sau 2 phút nhiếp ảnh gia cho biết cô không thể sử dụng vẻ nghiêm túc “kiểu đệ nhất phu nhân” được, Mayer cho biết.

Người chụp ảnh cho biết: Kiểu này sẽ không hay… Hãy thử kiểu lộn ngược? Trông có vẻ thú vị? và người chụp ảnh nói với tôi là không phải lo lắng”, Mayer cho biết.

Mayer đã không đọc bài báo về mình trên Vogue. Mayer nhiều lần cho biết cô tránh đọc các bài báo viết về bản thân.

"Madeleine Albright (người phụ nữ trở thành Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Mỹ dưới thời tổng thống Bill Clinton) đã từng nói báo chí, tốt hay không, đều ảnh hưởng đến bạn và làm thay đổi bạn. Tôi nghĩ điều này thực sự đúng. Bài báo sẽ kéo bạn ra khỏi trung tâm của bạn. Tôi biết mình là ai, tôi biết tôi thích gì và tôi có một quan điểm rõ ràng về những gì tôi muốn Yahoo trở thành”, Mayer cho Rose biết.

Báo chí đã nói nhiều về các quyết định của Mayer, trong đó có việc Mayer cấm làm việc từ xa tại Yahoo. Nhưng người phụ này bản thân tập trung vào truyền đạt thông điệp tại các sự kiện công chúng như hôm 24/9 lại tránh các câu hỏi tranh cãi về chính trị giới tính và lặp đi lặp lại về phong cách quảng cáo mà Yahoo đang trên đường thay đổi hoàn toàn.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật