Barca “bóp vụn” Liverpool tại Nou Camp: Báo giới tôn Messi “Đức chúa của bóng đá”

"Ngôi đền của Messi" đã trở thành cụm từ cực kỳ thông dụng trên các đầu báo bóng đá châu Âu ngay sau màn trình diễn thiên tài của Messi trước Liverpool.

Khả năng tận dụng cơ hội là một yếu tố tối quan trọng trong bóng đá và mới đây nó đã lại được nhắc đến như là sự khác biệt lớn nhất giữa Barcelona và Liverpool sau trận bán kết lượt đi Champions League tại Nou Camp. Luis Suarez mở tỷ số cho Barca trước khi Messi ghi một cú đúp trong 7 phút để định đoạt cuộc đấu.

Hình ảnh cú đá phạt thần sầu của Messi trên trang nhất của Daily Mail

Liverpool đã vào trận với sự tự tin lớn ngay từ đầu, họ kiểm soát bóng nhiều hơn, sút nhiều hơn, khiến thủ môn Barca phải cứu thua nhiều hơn, khiến HLV Barca phải hy sinh một cầu thủ tấn công (Coutinho) để dùng cùng một lúc 2 hậu vệ biên (Sergi Roberto & Nelson Semedo). Trong khi đó, kế hoạch chặn Messi của Liverpool đã tương đối thành công sau hơn 1 giờ thi đấu, nhưng rồi siêu sao người Argentina khiến trận đấu ngã ngũ bởi sự xuất chúng của mình.

Sau trận đấu, báo giới Anh dù khen ngợi Liverpool đã chơi tốt nhưng vẫn phải dành sự thán phục tuyệt đối cho màn trình diễn của cá nhân Lionel Messi. Daniel Taylor có mặt tại Nou Camp đã đặt tựa đề “Messi thêu dệt ma thuật” cho bài tường thuật trận đấu trên tờ The Guardian, và đoạn mở đầu Taylor không biết dùng một từ nào để nói hết về sự vĩ đại của Leo.

“Đôi lúc tôi cảm thấy chúng ta đã hết cả tính từ. Còn gì để nói về anh chàng nhỏ bé mặc áo số 10 với đôi chân ma thuật này? Chúng ta còn có lập luận nào để chứng minh rằng Pele và Diego Maradona, hay bất cứ ai khác, chơi môn thể thao này tốt hơn Messi?”, Taylor viết.

Daniel Taylor và bài viết trên tờ The Guardian: "Ma thuật Messi đặt Barcelona vào thế kiểm soát loạt trận bán kết trước Liverpool"

“Với Liverpool, đây là một lời nhắc nhở về sự khắc nghiệt của Champions League ở cấp độ cao nhất. Họ có cơ hội, nhất là khi tỷ số mới chỉ là 1-0 cho Barca, nhưng họ thiếu sự sắc bén. Trong khi đó, Barcelona có một thiên tài tận dụng cơ hội trong hàng ngũ của mình”.

Các đầu báo lớn khác cũng không thể không tôn vinh đẳng cấp của Messi, với bàn đá phạt từ cự ly khoảng 30m của anh được trang trọng đặt lên đầu ấn bản trực tuyến của tờ Daily Mail. Trong khi đó, thông tín viên Michael Hincks của kênh Sky Sports khi viết về trận đấu mới chỉ sau bàn thắng đá phạt của Messi ở phút 82 đã viết: “Chiếc đinh cuối cùng đã đóng lên quan tài?”. Sky Sports khi chấm điểm trận đấu đã chấm Messi 9 điểm, bằng với người mở tỷ số Luis Suarez.

Rik Sharma của Goal.com thì đặt tiêu đề cho bài viết của mình là “Nou Camp là ngôi đền của Barca và Messi là Đức chúa của Bóng đá”. Cách dùng từ của Sharma không khác gì các đồng nghiệp tại Tây Ban Nha, khi tờ Mundo Deportivo tại Barcelona cùng 2 tờ thân Madrid là AS và Marca đều dùng “ngôi đền” (“templo”) trên dòng tít lớn, trong đó Mundo Deportivo đặt tựa đề “Ngôi đều của Messi đổ ập lên đầu Klopp”.

"Nou Camp là ngôi đền của Barca và Messi là Đức chúa của bóng đá", bài viết trên Goal.com
"Ngôi đền của Messi đổ ập lên đầu Klopp", tựa đề bài viết trên ấn bản trực tuyến của Mundo Deportivo

Tờ Sport tại Barcelona là tờ hiếm hoi không dùng “templo” trong tiêu đề lớn đưa tin về trận đấu, nhưng họ cũng không kiềm chế được ham muốn đó khi có một bài riêng với tựa đề “Chào mừng Klopp tới ngôi đền của Messi!”. Tờ báo này, vốn rất khắt khe xét nét lối chơi của Barca, lại có một bài riêng ca ngợi HLV Ernesto Valverde khi đã dám để Barca chơi thực dụng ở trận đấu này, tận dụng cơ hội mỗi lần bứt ra phản công nhanh.

Theo QD/khampha.vn


Tin nổi bật