Báo điện tử VTC News kỷ niệm 5 năm thành lập

Ngày 4/7, báo điện tử VTC News (www.vtc.vn) kỷ niệm 5 năm ngày được cấp giấy phép hoạt động báo điện tử.

Năm tuổi, thời gian còn khá ít ỏi, nhưng VTC News đã trở thành tờ báo điện tử có bản sắc ngày càng rõ nét trong lòng độc giả, có ảnh hưởng đối với xã hội.

Với slogan "Hơi thở cuộc sống" và bám sát định hướng Dân sinh, nhân ái, đi đến cùng sự việc, hơn 2 năm qua, báo luôn đạt mức tăng trưởng gần 100%/năm. Từ gần 200.000 visit (người truy cập)/ngày, cao điểm báo đã đạt mức gần 1 triệu visit/ngày và hơn 5 triệu pagaview (lượt xem trang)/ngày.

Hàng loạt vụ việc đã được VTC News thực hiện theo phản ánh của bạn đọc, trả lại cho họ những mất mát, thiệt thòi vô tình hay cố ý bị lấy đi. Báo đã phanh phui vụ việc sữa Cô gái Hà Lan có độc tố khiến nhà sản xuất phải thu hồi gần 1,5 triệu hộp sữa. VTC News cũng phát hiện vụ việc Honda âm thầm thu hồi xe Honda Lead bị lỗi, buộc doanh nghiệp phải lên tiếng thông báo rộng rãi lỗi này cũng như chiến dịch thu hồi.

Ngoài ra, thông tin trên VTC News cũng mang tính dự báo với tính chính xác cao. Ngay từ đầu năm 2008, khi thị trường bất động sản đang trong thời kỳ thịnh vượng nhất, thông qua GS-TSKH Đặng Hùng Võ lúc đó đang là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, VTC News đã dự báo về khả năng đổ vỡ hàng loạt của thị trường bất động sản.

Mới đây, khi nông dân đổ xô nuôi chồn nhung đen, VTC News đã cảnh báo nông dân có thể trắng tay khi đổ xô đi nuôi loại động vật này. Và sự việc đã không nằm ngoài dự báo.

Những loạt bài đi đến tận cùng vấn đề trên VTC News đã có tác động tích cực, khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc: Bán hàng đa cấp; Làm đường mới cho dân từ những con đường tử thần trong cả nước; Căn bệnh "quỷ ám" ở Mường Chiềng; Đại nạn cướp giật ở các thành phố lớn Việt Nam ...

Chuyên mục Phóng sự - Khám phá cũng đã trở thành "đặc sản" của VTC News. Nhà báo Phạm Ngọc Dương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ đưa độc giả đến khám phá những vùng đất xa nhất, cao nhất hay bí hiểm nhất: Đỉnh Tây Côn Lĩnh (nóc nhà Đông Bắc), khám phá toàn bộ vùng di sản lãng quên trên dãy Yên Tử, hang động xương cốt ở Quốc Oai (Hà Nội)...

Loạt bài, phóng sự truyền hình của VTC News về những bệnh nhân mắc căn bệnh khủng khiếp tại xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc - Hòa Bình đã gây được tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Hàng ngàn độc giả đã có đóng góp vật chất, tinh thần cho các bệnh nhân. Có độc giả tại Đức đã tổ chức về Việt Nam lên tận Mường Chiềng trao quà ...

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, VTC News đặt mục tiêu trở thành một trong 4 tờ báo điện tử lớn nhất, đồng thời chú trọng phát triển phương thức đưa tin trên các thiết bị di động bằng việc nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhất.

(Theo VTC News)

Tin nổi bật