Báo Mỹ đăng tải bài viết cuối cùng của nhà báo Khashoggi mất tích

Hai tuần sau vụ mất tích của nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi, ngày 17/10, tờ Washington Post đã đăng tải bài viết cuối cùng của Khashoggi, trong đó ông viết về tầm quan trọng của một nền báo chí tự do trong thế giới Arab. Theo Khashoggi, một diễn đàn như vậy hiện vẫn còn thiếu.

Hình ảnh nhà báo Khashoggi trong bài báo cuối cùng của ông đăng trên tờ Washington Post.

Ông viết: "Thế giới Arab đang đối mặt với Bức màn sắt của chính mình, không phải do các nhân tố bên ngoài áp đặt, mà do chính các thế lực đang tranh quyền trong nước tạo ra. Thế giới Arab cần một phiên bản hiện đại của truyền thông liên quốc gia, để người dân có thể được thông báo về các sự kiện toàn cầu. Quan trọng hơn, chúng ta cần cung cấp một diễn đàn cho những tiếng nói Arab. Thông qua việc thành lập một diễn đàn quốc tế độc lập, thoát khỏi tầm ảnh hưởng của những chính phủ theo chủ nghĩa dân tộc lan truyền sự thù hằn thông qua tuyên truyền, những người dân thường trong thế giới Arab sẽ có thể giải quyết các vấn đề cấu trúc mà xã hội của họ đang phải đối mặt." 

Số phận của nhà báo Khashoggi, người có những bài viết chỉ trích Hoàng thái tử quyền lực Saudi Arabia Mohammed bin Salman, vẫn chưa rõ ràng. 

Tuy nhiên, thông tin rò rỉ từ nhiều quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, Khashoggi đã bị các mật vụ Saudi Arabia sát hại trong trụ sở lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul. 

Riyadh khẳng định không biết về những gì xảy ra trong lãnh sự quán.

Nguồn: vietnamplus.vn

Tin nổi bật