[Ảnh] Ấn tượng Việt Nam tại Hội báo Avante 2022

Trong suốt ba ngày từ ngày 2 đến 4/9, gian trưng bày về Việt Nam do Báo Nhân Dân tổ chức tại Hội báo Avante lần thứ 46 của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và bạn bè quốc tế.

Gian trưng bày do Báo Nhân Dân tổ chức nổi bật trong Khu Quốc tế ở Hội báo Avante 2022.
Ông Antonia từng tham gia các hoạt động ủng hộ Việt Nam từ những năm 1960. Ông rất quan tâm đến Việt Nam, biết rõ Báo Nhân Dân là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và thấy các ấn phẩm của Báo Nhân Dân rất hấp dẫn về trình bày.
Ông Antonia giải thích cho các bạn trẻ về Việt Nam anh dũng, kiên cường, nơi có Chủ tịch Hồ Chí Minh mà ông cũng như nhiều người ở Bồ Đào Nha rất ngưỡng mộ.
Hai đảng viên trẻ của PCP, Jose Constante và Carla Cerqueira, rất vui khi được tặng cuốn sách "Hồ Chí Minh, những bài viết và sự nghiệp đấu tranh cách mạng" của nhà sử học Alain Ruscio (Pháp), để tìm hiểu thêm về vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Carolus Wimmer, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam, rất ấn tượng với các hình ảnh, tư liệu, sách báo giới thiệu về Việt Nam. Là người luôn theo dõi và ủng hộ Việt Nam, ông rất vui khi thấy Việt Nam ngày càng đổi mới và có vai trò, vị thế quan trọng trên trường quốc tế. Ông nói: Tôi luôn tin chắc rằng Việt Nam sẽ thực hiện trọn vẹn ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là xây dựng đất nước ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn."
Sách, ảnh, tư liệu và các ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo Avante giúp người dân Bồ Đào Nha và bạn bè quốc tế có thêm thông tin về Đảng Cộng sản Việt Nam, về đất nước và con người Việt Nam.
Mariana Melo (trái) cùng bạn đã tới Việt Nam năm 2019, rất vui khi thấy những hình ảnh gợi nhớ chuyến du lịch có nhiều trải nghiệm thật ấn tượng. Hai bạn cho rằng đất nước Việt Nam rất hấp dẫn, con người thân thiện, thiên nhiên tươi đẹp, do vậy nhất định sẽ trở lại thăm vào năm tới.
Hội báo Avante là ngày hội văn hóa, giải trí và cũng là dịp để người dân ở đây bày tỏ sự ủng hộ đối với Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.
Trao tặng quà lưu niệm của Báo Nhân Dân cho đồng chí Pedro Guerreiro, Trưởng Ban Đối ngoại PCP. Đồng chí Pedro Guerreiro đánh giá cao sự tham dự của Việt Nam với một gian trưng bày, là điểm nhấn quan trọng rất được mong đợi ở mỗi kỳ Hội báo Avante.
Tổng Bí thư PCP Jerónimo de Sousa khẳng định, đoàn kết quốc tế góp phần làm lan tỏa tinh thần của hội báo Avante và thúc đẩy nỗ lực đấu tranh vì hòa bình và hữu nghị.
Hàng chục nghìn người tham gia cuộc mít-tinh ủng hộ Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.

Nguồn: KHẢI HOÀN/Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp

https://nhandan.vn/anh-an-tuong-viet-nam-tai-hoi-bao-avante-2022-post713824.html

Tin nổi bật