400 phóng viên, BTV tham dự bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh 2012

(ICTPress) - Sáng nay 27/8, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã khai mạc lớp Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho 400 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các báo, đài trung ương và địa phương trên toàn quốc. Lớp học thường niên năm 2012 sẽ diễn ra từ 27 - 29/8/2012.

Khai mạc Lớp học, đồng chí Trần Đức Lai đánh giá cao chương trình kế hoạch của Ban Tổ chức và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, đại biểu. Thứ trưởng Trần Đức Lai nêu cao vai trò của Quốc phòng - An ninh trong thời kỳ mới, đặc biệt là công cuộc chống Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ và phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Thay mặt Lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phùng Tấn Viết chân thành cám ơn Bộ TT&TT đã tổ chức lớp tập huấn rất bổ ích và kịp thời, chào mừng đội ngũ giảng viên và đại biểu đến với thành phố biển xinh đẹp nhân Hội nghị này.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên sẽ là một diễn đàn để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên có cái nhìn tổng quát về tình hình an ninh, quốc phòng, từ đó có được định hướng trong quá trình tác nghiệp.

Các phóng biên, biên tập viên sẽ được nghe vào thảo 5 chuyên đề: Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước hiện nay về báo chí; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới; Phòng chống Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Tổng hợp một số vấn đề chiến lược quốc phòng an ninh Biển Đông; và Quan điểm, chủ trương của Đảng về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong thời kỳ mới.

Trịnh Quang

Tin nổi bật