iPhone 5 chưa có công nghệ máy ảnh mới

(ICTPress) - Lytro, một máy ảnh sắp xuất xưởng có thể chụp được những bức ảnh tức thời mà không cần phải lấy tiêu điểm, đã được Steve Jobs khởi xướng. Steve Jobs đã từng gặp gỡ với nhà sáng tạo máy ảnh để bàn thảo việc hợp tác với Apple.

Theo cuốn sách mới có tên “Bên trong Apple” (Inside Apple) của Adam Lashinsky, trong những tháng cuối đời của mình, ông đã gặp CEO của Lytro, Ren Ng. Sau đó, Ng đã thống nhất gửi cho Jobs một thư điện tử, liệt kê 3 điều mà Ng muốn Lytro muốn làm với Apple.

Không ngạc nhiên khi Apple muốn thực hiện cuộc cách mạng đối với máy ảnh số. Walter Isaacson, một nhà viết tiểu thuyết chính thức của Jobs, cho New York Times biết năm ngoái Jobs muốn sáng tạo lại ba thứ: tivi, textbook và ảnh. Sự nỗ lực của Apple trong việc sáng tạo lại textbook đang được tiến hành là iBooks, và tin đồn là tivi của Apple hiện nay đang được thực hiện. Trong khi đó, một máy ảnh được cải tiến là một trong những đặc điểm chính của iPhone 4S.

Cuốn sách của Lashinsky đã viết Jobs đã rất quan tâm tới nhiều sáng tạo lớn hơn với hình ảnh. Lytro là một máy ảnh “tại chỗ khá nhẹ”, có thể chụp ánh sáng lớn theo từng hướng thông qua mọi điểm trong không gian. Máy ảnh này có thể chụp toàn bộ trường ánh sáng tức thời, và cho phép người sử dụng điều chỉnh tiêu điểm của những bức ảnh sau khi ảnh đã được chụp.

Nhưng bạn không thể trông đợi là công nghệ Lytro sẽ được đưa vào iPhone 5. Một máy ảnh riêng vẫn còn chưa xuất xưởng - mới chỉ có dành cho các đơn đặt hàng trước - và việc chuẩn bị các thấu kính khá dài, làm cho chiếc máy ảnh không thực tế dành cho loại điện thoại thông minh. Ngoài ra, với giá 400 USD và hơn cho một máy ảnh Lytro, công nghệ này vẫn đắt đỏ để tích hợp với điện thoại. Tuy nhiên, iPhone 8, có thể phá vỡ máy ảnh số đứng riêng.

QM

Tin nổi bật