Khánh thành tuyến cáp quang biển Malaysia - Campuchia - Thái Lan

(ICTPress) - Một tuyến cáp quang biển mới nối Malaysia, Campuchia và Thái Lan (MCT) đã được công bố ở Campuchia. Tuyến cáp quang biển này sẽ bổ sung ít nhất 30 Tbps cho công suất vùng.

Tuyến cáp quang biển này được Huawei Marine thiết kế và triển khai cho EZECOM của Campuchia, Telekom Malaysia và Symphony Communication của Thái Lan.

Tuyến cáp quang biển dài 1300km này sử dụng công nghệ 100Gbit/s và sẽ kết nối các hệ thống cáp biển khác, trong đó có tuyến cáp AAG.

Phát biểu tại lễ công bố, CEO EZECOM Paul Blanche-Horgan  cho biết việc khánh thành là sự nỗ lực của 6 năm triển khai thực hiện và việc công bố tuyến cáp quang này sẽ tăng cường tính an ninh của kết nối Campuchia với Internet.

CEO EZECOM cũng cho biết thêm với tuyến cáp quang biển này, chúng tôi hiện nay có thể kết nối trực tiếp POP tới POP, có nghĩa là một kết nối đảm bảo hơn nhiều cho Campuchia. Điều này có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia cũng như các ngành trọng yếu như ngân hàng”.

Phó Thủ tướng và Kiêm Bộ trưởng Bộ nội vụ Campuchia cho biết với tuyến cáp quang biển này hiện Capuchia có kết nối Interrnet nhanh, tin cậy, chi phí hợp lý hơn và quan trọng nhất là đảm bảo hơn nhiều đáp ứng mọi người dân.

QM (Theo telecomasia)

Tin nổi bật