Hợp tác với VNPT, Lào Cai xây dựng hạ tầng VT-CNTT hiện đại, đồng bộ

(ICTPress) - Đó là mong muốn của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông - Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giữa UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014 - 2020 vừa diễn ra tại Lào Cai ngày 17/9/2014.

Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác chiến lược vừa được ký kết, VNPT sẽ hợp tác và hỗ trợ UBND tỉnh Lào Cai triển khai: Xây dựng hạ tầng VT-CNTT đáp ứng nhu cầu triển khai chính quyền điện tử của tỉnh; ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng giải pháp tổng thể an toàn an ninh thông tin, chính quyền điện tử của tỉnh; đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT; ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành giáo dục - đào tạo, y tế và các chuyên ngành khác.

Tham dự Lễ ký kết, Chủ tịch UNBD tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng cho biết: Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn tiên phong xây dựng hệ thống hạ tầng VT-CNTT hiện đại đồng bộ phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh. Vì vậy hàng năm chỉ số xếp hạng sẵn sàng cho ứng dụng CNTT của tỉnh luôn nằm trong Top khá của cả nước. Đây là sự thể hiện quyết tâm của các cấp các ngành của tỉnh tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động điều hành, cải cách hành chính góp phần duy trì nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Lào Cai sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng VT, CNTT trên tất cả các lĩnh vực, từng bước nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong quản lý điều hành của các cơ quan chính quyền và đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đạt được kết quả đó có đóng góp không nhỏ của VNPT đối với tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn ởng cũng khẳng định: “Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND tỉnh Lào Cai có ý nghĩa rất quan trọng, tỉnh Lào Cai cam kết tạo điều kiện thuận lợi để VNPT tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu ứng dụng VT-CNTT của các sở, ban, ngành vào quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ hành chính công; triển khai đầu tư, chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ về VT, CNTT, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển KT - XH của tỉnh. Hạ tầng VT, CNTT của tỉnh từng bước được hiện đại hóa. Việc ứng dụng VT-CNTT tiếp tục đi vào chiều sâu, đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển mạnh về VT-CNTT vào năm 2020”.

Thay mặt cho VNPT, Chủ tịch HĐTV Phạm Long Trận đã cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành cho VNPT và khẳng định với bề dầy truyền thống và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ VT-CNTT trong những năm qua. VNPT cam kết đầu tư nguồn lực tốt nhất, đảm bảo kết cấu hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho tất cả cơ quan nhà nước, từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử cho tỉnh Lào Cai trong thời gian sớm nhất.

Với cương vị là đại diện của VNPT tại Lào Cai, Giám đốc VNPT Lào Cai Mai Lương Thuấn nhấn mạnh “Sự hợp tác này cũng là trách nhiệm doanh nghiệp với địa phương để cùng xây dựng phát triển Chính phủ điện tử và giúp cho bà con vùng sâu vùng xa tiếp cận gần hơn với VT-CNTT. Trách nhiệm của VNPT Lào Cai trong thời gian tới làm sao phải cụ thể hóa chương trình ký kết để cùng với các sở, ban, ngành triển khai thật tốt, hiệu quả chương trình hợp tác này, đáp ứng được mong muốn của tỉnh Lào Cai cũng như người dân trong tỉnh”.

Cho đến nay, VNPT đã ký kết, hợp tác chiến lược với các UBND tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Tiền Giang, Phú Yên, Điện Biên, Tây Ninh, Hà Nam, Kiên Giang, Hòa Bình và Lào Cai.

QA

Tin nổi bật