Học viện công nghệ BCVT đóng góp lớn trong đào tạo nhân lực ngành TT&TT

(ICTPress) - Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã ghi nhận và đánh giá cao sự tận tụy, nhiệt huyết của các thầy các cô Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) nhân kỷ niệm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm ghi nhận những đóng góp của đội ngũ giáo viên Học viện trong đào tạo nhân lực của Ngành TT&TT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết sự tận tụy, nhiệt huyết của các thầy, các cô đã truyền ngọn lửa đam mê sáng tạo cho các thế hệ sinh viên để các em sẽ là nguồn nhân lực vô cùng quý giá cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao thành tích của Học viện trong quá trình đổi mới hoạt động của Học viện, từ định hướng phát triển Học viện đặt ra trong thời gian tới, cũng như thấu hiểu các băn khoăn trăn trở trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, nghiên cứu KHCN. Điều đó cũng thể hiện rõ tâm huyết của Học viện trong đào tạo và nghiên cứu khoa học để đưa đất nước sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới.

“Bộ TT&TT ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo Học viện trong sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành TT&TT nói riêng, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Học viện là tổ chức nghiên cứu đào tạo hàng đầu của ngành TT&TT, mang trong mình sứ mệnh mới cùng với vị thế mới cùng với những thách thức và cơ hội mới và những thách thức, theo đó, đòi hỏi Học viện phải nỗ lực vượt bậc hơn nữa, đổi mới  hơn nữa, năng động và tự chủ hơn nữa nhằm xây dựng Học viện trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia về CNTT-TT và đưa Học viên ngang tầm với các trường có uy tín trong khu vực và thế giới.

Trong quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới hôm nay, những yêu cầu đặt ra đối với việc giáo dục đào tạo đối với các trường đại học, các viện nghiên cứu những yêu cầu rất khắt khe và đòi hỏi có sự tăng cường liên kết hợp tác và hội nhập quốc tế. Học viện hãy phát huy lợi thế của Học viện và liên kết với các cơ sở nghiên cứu đào tạo khác để sử dụng nguồn lực KHCN của cả nước.

Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo của Học viên qua các thời kỳ

Giám đốc Vũ Văn San cũng đã khẳng định vai trò của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên với các các thế hệ thầy và trò của Học viện đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự phát triển của nhà trường. Từ chỗ ban đầu là một trường đào tạo cán bộ có quy mô nhỏ, lực lượng cán bộ, giảng viên mỏng, đến nay Học viện đã trở thành một đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của quốc gia trong lĩnh vực TT&TT. Sức hút của Học viện đối với xã hội tiếp tục tăng cao với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào duy trì ở top các trường đại học uy tín của đất nước; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; nhiều sinh viên đạt các giải thuwỏng cao trong các kỳ thi Olympic quốc gia, tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo luôn đạt trên 93%.

Phương châm lấy “Người học làm trung tâm” đã trở thành kim chỉ nam để đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Cùng với chuyển từ hình thức đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ, hệ thống chương trình, giáo trình thường xuyên được đổi mới. Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy.

Trước những nhiệm vụ to lớn đặt ra đối với Học viện, Giám đốc Học viện Vũ Văn San nhấn mạnh trong năm học 2017 – 2018, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực của Học viện đặt ra rất lớn đối với đội ngũ giảng viên của Học viện. Học viện phải đảm bảo chất lượng đào tạo với lưu lượng sinh viên lớn vừa được tuyển sinh, vừa phải đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao về chất lượng CNTT của xã hội, doanh nghiệp; thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ và Bộ TTTT, Bộ GD&ĐT là tăng cường đào tạo nguồn lực lực này để đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay và đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Số sinh viên của Học viện trong năm nay và các năm tới có thể tiếp tục tăng mạnh. Điều đó đòi hỏi Học viện chúng ta phải luôn chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, và quan trọng nhất vẫn là đội ngũ các thầy cô của Học viện, sự hang say, nhiệt huyết bằng mọi nỗ lực của các thầy cô đáng kính của các thế hệ sinh viên và học viên trong toàn Học viện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 2017

Những thành tựu to lớn đó của Học viện đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những danh hiệu, phần thưởng cao quý. Nhiều cán bộ, giảng viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” vì đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà, được Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận vì những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu Khoa học và Công nghệ.

HM

Tin nổi bật