Học viện công nghệ BCVT chính thức mở ngành đào tạo thương mại điện tử

(ICTPress) - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) hôm nay (6/7) đã công bố Quyết định mở ngành đào tạo Thương mại điện tử (TMĐT) trình độ đại học.

Chương trình đào tạo Cử nhân TMĐT của Học viện sẽ kéo dài trong thời gian 4 năm với tổng khối lượng chương trình là 130 tín chỉ. Ngành học TMĐT tại Học viện sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm cần thiết để hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành quá trình kinh doanh thông qua các phương tiện điện tử. Trong đó kiến thức chuyên ngành gồm các môn học phân tích thiết kế hệ thống TMĐT, thanh toán TMĐT, bán lẻ trực tuyến, khởi sự kinh doanh TMĐT, … Các kiến thức bổ trợ cho ngành cũng được Học viện chú trọng trang bị cho sinh viên thông qua các môn học như an toàn dữ liệu và bảo mật trọng TMĐT, pháp luật về TMĐT và an toàn thông tin, E-Marketing,…

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tiếp cận phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, khả năng giao tiếp đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc tại những môi trường làm việc hiện đại.

Sau khi tốt nghiệp, những cử nhân TMĐT có thể là những chuyên viên quản lý kinh doanh thương mại, marketing; quản lý và phụ trách tư vấn các giải pháp phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp về TMĐT, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước về TMĐT, nhà sáng lập doanh nghiệp TMĐT...

Học viện sẽ bắt đầu tuyển sinh ngành đào tạo TMĐT từ năm 2018, hệ chính quy với mã số 7340122. Trong năm đầu tiên tuyển sinh, Học viện Công nghệ BCVT dự kiến tuyển 60 chỉ tiêu ngành TMĐT tại cơ sở đào tạo Hà Nội. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; đăng ký xét tuyển vào Học viện với khối thi: khối A,  A1, D1.

TMĐT là xu hướng chung của nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XXI. Cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet, số lượng người truy cập Internet ngày càng tăng và người tiêu dùng trên toàn cầu đang thay đổi thói quen mua sắm với việc dành nhiều thời gian và tiền bạc cho hoạt động mua hàng trực tuyến. Việt Nam là nước có dân số đông với trên 50% dân số sử dụng Internet. Theo báo cáo về TMĐT của Bộ Công thương, TMĐT Việt Nam đã có những bước phát triển tích cực và bước đầu đi vào chiều sâu. Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực TMĐT nhu cầu nhân lực TMĐT rất lớn.

Sự kiện Học viện chính thức đào tạo ngành TMĐT trình độ đại học kể từ năm học 2018-2019 vừa đa dạng hóa các ngành đào tạo, gia tăng cơ hội học tập cho người học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội, vừa là thực hiện nhiệm vụ của một trường đại học trọng điểm của Bộ TT&TT.

Minh Anh

Tin nổi bật