Bưu điện và ITL hợp tác chiến lược cung cấp dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới

(ICTPress) - Hai bên cũng mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm (hub) giao nhận, vận chuyển của khu vực.

Ngày 19/4/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty BĐVN và Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển ITL đã ký két thỏa thuận hợp tác chiến lược và cung ứng dịch vụ chuyển tiếp.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị tại Hà Nội

Với mong muốn phát triển dịch vụ TMĐT xuyên biên giới, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm TMĐT lớn của khu vực châu Á, cũng như đáp ứng được nhu cầu giao dịch điện tử toàn cầu của người dân Việt Nam nói riêng và người dân của các nước bạn nói chung, Tổng công ty BĐVN và ITL tiến tới hợp tác cung ứng dịch vụ chuyển tiếp.

Hai bên cũng triển khai dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới bằng xe tải giữa Việt Nam và Trung Quốc do ITL khai thác cho Tổng công ty BĐVN đáp ứng sự phát triển của TMĐT nhanh chóng và cạnh tranh nhất.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty BĐVN cho biết là đơn vị triển khai cung cấp các dịch vụ công trên toàn quốc, sắp tới, BĐVN sẽ đạt 11.000 điểm phục vụ trực tuyến, có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. BĐVN sẵn sàng giúp cho cơ quan nhà nước, người dân tiếp cận các dịch vụ logistics.

BĐVN đã được cấp phép cung cấp chuyển quá giang, theo đó BĐVN mong muốn cùng các doanh nghiệp Việt đưa Việt Nam trở thành một trung tâm (hub) trung chuyển hàng hóa nữa ở châu Á.  Với việc ký kết hợp tác này với ITL, hai bên sẽ khai thác lợi thế của hai bên để đầu tư hiệu quả phát triển dịch vụ.

Trong khi đó, ông Ben Anh, CEO của ITL cho biết trong những năm gần đây TMĐT xuyên biên giới là một xu hướng mạnh và là xu hướng phát triển tất yếu. Theo một báo cáo gần đây, 90% TMĐT xuyên biên giới sẽ qua hàng không. ITL đang chiếm 17% thị phần quốc tế tại Việt Nam, mỗi năm khai thác 60.000 – 75.000 tấn hàng hóa, đại diện cho 22 hãng hàng không. 

Ông Ben Anh cũng cho biết, thời gian qua Tổng công ty BĐVN có những bước phát triển ngoạn mục, hiệu quả về thương hiệu, mạng lưới và chất lượng dịch vụ… Với định hướng phát triển của Tổng công ty BĐVN, ITL muốn trở thành một nhân tố đóng góp phát triển của Tổng công ty BĐVN. Sự hợp tác này mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm vận tải của khu vực vì Việt Nam có đủ điều kiện tốt, thuận lợi hơn các nước trong khu vực. Với thế mạnh xuyên biên giới bằng đường bộ và hàng không, ITL cam kết hợp tác phát triển dịch vụ xuyên biên giới cạnh tranh nhất và ưu đãi nhất. 

Công ty Indo-Trans Logistics (ITL) được thành lập vào năm 1999 nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về vận chuyển, phân phối hàng hóa bằng đường biển, hàng không, và đường bộ cũng như cung cấp các dịch vụ giao nhận kho bãi Logistics. 

Minh Anh

Tin nổi bật