Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà bệnh nhi nhân ngày 1/6

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Đoàn công tác Bộ TT&TT tặng những món quà ý nghĩa cho bệnh viện nhi Trung ương nhân ngày 1/6.

Nhân ngày Tết thiếu nhi và Tháng hàng động vì trẻ em, chiều ngày 31/5/2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ TT&TT đến thăm hỏi các bệnh nhân Bệnh viện Nhi Trung ương, chia sẻ và động viên kịp thời tới đội ngũ cán bộ y bác sĩ, những người đang ngày đêm giúp các em nhỏ chống chọi với bệnh tật để vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo. Bộ TT&TT mong muốn bằng hành động thiết thực của mình, có thể góp phần động viên tinh thần, chung tay giúp sức và mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ tại đây. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao 100 suất quà cho bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bộ trưởng và đoàn công tác cũng đã trao tặng Hệ thống phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến nhi khoa tiền lâm sàng dựa trên nền công nghệ thực tế ảo và tặng 100 phần quà cho bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hệ thống phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến sẽ hỗ trợ các trường đại học của ngành Y truyền tải các công nghệ mới về tới tuyến dưới; giảng viên có thể tạo ra các lớp học nhi khoa tiền lâm sàng ảo cho phép các học viên có thể tham gia ở bất kỳ đâu bằng bất kỳ thiết bị máy tính nào có kết nối Internet như máy tính để bàn, xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh).

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà bệnh nhân gặp nhiều khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Những ngày này, khi các em nhỏ trên khắp cả nước đang háo hức chuẩn bị đón Tết thiếu nhi 1/6 thật ý nghĩa trong vòng tay thương yêu, đùm bọc của gia đình và người thân thì tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn còn rất nhiều những em bé thiếu may mắn đang phải ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Chính vì vậy, Bộ TT&TT đã chọn dịp 1/6 để đến với Bệnh viện Nhi Trung ương để mang những tình cảm ấm áp, chia sẻ với các em nhỏ và đồng thời động viên cán bộ, bác sỹ, y tá, nhân viên đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương thêm tinh thần làm việc, chung tay, chung sức mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ tại đây”.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao Giấy phép hoạt động và tặng hoa Ban Lãnh đạo Tạp chí nghiên cứu và thực hành Nhi khoa

Bộ TT&TT cũng đã trao Quyết định cấp giấy phép hoạt động Báo in cho “Tạp chí nghiên cứu và thực hành Nhi khoa”. Tạp chí sẽ là kênh thông tin về các hoạt động của Bệnh viện Nhi Trung ương; cập nhật kiến thức chuyên môn, các tiến bộ kỹ thuật mới và trao đổi thông tin, tư vấn, hướng dẫn kiến thức, kinh nghiệm trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em; đăng tải các công trình nghiên cứu về chuyên ngành Nhi khoa.

XL

Tin nổi bật