“Vua Rock & Roll” Elvis Presley "trở lại" sân khấu nhờ AI

Năm 2024 này, Elvis Presley sẽ “trở lại” sân khấu, đem đến một trải nghiệm sống động mới và cho phép người hâm mộ xem ông biểu diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Elvis Presley. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Kể từ khi qua đời vào năm 1977, đến nay ca sĩ Elvis Presley vẫn tiếp tục khơi dậy lòng hâm mộ của hàng triệu người. Năm nay, Elvis Presley sẽ “trở lại” sân khấu, đem đến một trải nghiệm sống động mới và cho phép người hâm mộ xem ông biểu diễn trên sân khấu ở Anh nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Sử dụng trí tuệ nhân tạo và phép chiếu ảnh 3 chiều, Elvis Evolution là chương trình mới quan trọng nhằm tôn vinh ngôi sao sân khấu và màn ảnh lớn nhất thế giới - Elvis Presley. Cuối buổi hòa nhạc đầy ấn tượng với màn biểu diễn kỹ thuật số có kích thước thật của “Vua nhạc Rock and Roll”, khán giả sẽ được mời tới After Party để đi qua từng bước trong cuộc đời và sự nghiệp của Elvis.

Layered Reality - công ty công nghệ kỹ thuật số đằng sau dự án, đã được quyền truy cập vào những thước phim chưa từng thấy về ngôi sao này và tất cả những bộ phim thành công nhất của ông từ Authentic Brands Group - chủ sở hữu khu bất động sản Elvis Presley.

Thông qua AI và công nghệ đột phá, khán giả sẽ có thể chứng kiến những màn trình diễn mang tính biểu tượng của Elvis như danh ca này thực sự ở đó và kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp phi thường của Elvis.

Chương trình đạt đến đỉnh cao với trải nghiệm hòa nhạc sẽ tái tạo "tác động địa chấn" khi xem Elvis trực tiếp cho một thế hệ người hâm mộ hoàn toàn mới, xóa mờ ranh giới giữa thực tế và tưởng tượng. Với hình ảnh Elvis kỹ thuật số có kích thước thật, màn biểu diễn lần đầu tiên chia sẻ những bài hát và bước nhảy mang tính biểu tượng nhất của ông trên sân khấu ở Vương quốc Anh.

Tất cả là nhờ sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ, sân khấu, trình chiếu và hiệu ứng đa giác quan của Layered Reality. Người hâm mộ sẽ đeo tai nghe để có một số trải nghiệm cũng như di chuyển quanh các khu vực khác nhau trong địa điểm.

Mặc dù chưa bao giờ lưu diễn bên ngoài Bắc Mỹ trong suốt sự nghiệp của mình song buổi trình diễn AI mở màn của Elvis sẽ diễn ra ở trung tâm London vào tháng 11/2024 với giá vé là 60 bảng Anh (76 USD). Địa điểm vẫn chưa được công bố. Chương trình đặc biệt này cũng sẽ diễn ra tại cả các thành phố Las Vegas, Tokyo và Berlin.

Dự án này được xúc tiến sau thành công của Abba Voyage, trong đó các hình đại diện có kích thước thật của các nhóm nhạc pop Thụy Điển biểu diễn giống như người thực xuất hiện vào năm 1979, tại một khán đài ở phía đông London. Chương trình đã đạt doanh thu 322,6 triệu bảng Anh vào năm ngoái. Ban đầu dự định kéo dài 2 hoặc 3 năm, Abba Voyage dự kiến sẽ có điểm diễn lâu dài ở London - nơi đang được kỳ vọng có thể "bơm" 1 tỷ bảng Anh vào nền kinh tế thủ đô trong 6 năm tới.

Không xa lạ gì với ảnh ba chiều, Elvis đã xuất hiện cùng Celine Dion trong American Pop Idol năm 2007 và cùng với Ryan Gosling trong Blade Runner 2049. Một đoạn video ghép hình Vua Rock & Roll với hàng trăm kết xuất đồ họa đã được chiếu trong buổi biểu diễn của U2 vào đêm khai mạc Sphere ở Las Vegas. Trong khi đó, bộ phim tiểu sử về Elvis năm 2022 đã nhận được 7 đề cử do các nhà phê bình bình chọn, giành được 3 đề cử giải Quả cầu Vàng và đạt doanh thu phòng vé là 288 triệu bảng Anh.

Nguồn: Việt Lâm/TTXVN

https://bnews.vn/vua-rock-roll-elvis-presley-tro-lai-san-khau-nho-ai/320180.html

Tin nổi bật