Vinh danh 5 tác giả xuất sắc nhất cuộc thi “Việt Nam - Nơi tôi sống”

5 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất được vinh danh trong Triển lãm tác phẩm và Lễ trao giải cuộc thi “Việt Nam - Nơi tôi sống” 2019 chiều 12/4, tại Hà Nội.

Trong đó, giải Nhất được trao cho Võ Thị Minh Châu với tác phẩm “Sài Gòn lê la”, giải Nhì thuộc về Hoàng Phương Thảo với “Bản sắc Đắk Lắk”, giải Ba thuộc về Nguyễn Nhật Anh với tác phẩm “Hà Nội”.

Tác phẩm "Sài Gòn lê la"

Giải Ý tưởng vinh danh Nguyễn Ngọc Trâm Anh với tác phẩm “Nghệ An”. Tác giả Trương Tường Vi cùng tác phẩm "Bến Tre” giành giải Nhà thiết kế trẻ triển vọng.

Bà Hà Thị Hằng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Việt Nam - Nơi tôi sống” cho biết: Cuộc thi đã bước sang mùa thứ 4 với nhiều sáng tạo và nguồn cảm hứng vô tận. Qua 4 mùa thi, Ban tổ chức hy vọng phát hiện thêm những vẻ đẹp của Việt Nam; đồng thời mong các bạn trẻ tiếp tục hiểu và chuyển tải những vẻ đẹp của thành phố quê hương tới bạn bè và du khách quốc tế.

“Triển lãm tác phẩm và Lễ trao giải cuộc thi “Việt Nam - Nơi tôi sống” 2019 do Học viện Thiết kế và Thời trang London tổ chức. Đáng chú ý, giải thưởng cuộc thi là những học bổng tại Học viện (trị giá từ gần 100-200 triệu đồng/suất) sẽ hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ phát triển khả năng của mình, được sáng tạo trong môi trường thời trang quốc tế”- bà Hằng cho biết thêm.

Lần thứ 4 tổ chức, Cuộc thi ”Việt Nam - Nơi tôi sống” thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều họa sĩ trẻ chuyên, không chuyên là những người yêu thích thiết kế thời trang. Đã có hơn 400 bài thi được gửi tới tham dự.

Sau nhiều vòng chấm chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn, trao giải cho 5 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất. Ngay trước Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm, 5 tác giả có tác phẩm được lựa chọn trực tiếp thuyết trình về tác phẩm của mình trước Ban giám khảo và các đại biểu tham dự.

Tác giả Võ Thị Minh Châu thuyết trình về tác phẩm của mình

Giới thiệu về tác phẩm của mình, em Võ Thị Minh Châu, người giành giải Nhất cuộc thi cho biết: Cả thành phố nơi em yêu mến được “gói” trong một chiếc xích lô - phương tiện thân quen của người Sài Thành những năm 50, 60 của thế kỷ trước.

Chiếc xích lô được tái hiện trong tranh như lời nhắn gửi tới thế hệ trẻ cần biết quý trọng những nét đẹp văn hóa và hành trình đi lên của một thành phố hiện đại. Chiếc xích lô cũng thay lời mời gọi các bạn bè trong nước, quốc tế đến với Sài Gòn, lê la những con đường, góc phố với tách cà phê đá, khám phá những nét đẹp rất riêng đậm chất Sài Gòn xưa và nay.

Toàn cảnh sự kiện

Cùng với việc trao giải, Ban tổ chức cuộc thi cũng lựa chọn 50 tác phẩm chất lượng nhất để trưng bày triển lãm. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12-20/4, tại Học viện Thiết kế và Thời trang London, số 98 đường Tô Ngọc Vân, Hà Nội.

Mỹ Bình

Tin nổi bật