Tuần lễ Sách của người làm báo sẽ diễn ra từ ngày 17-22/6

Ngày 6/6, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên tổ chức buổi họp báo, thông tin về “Tuần lễ Sách của người làm báo”.

Ngày 6/6, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Thanh Niên tổ chức buổi họp báo, thông tin về “Tuần lễ Sách của người làm báo”.

Diễn ra từ ngày 17 đến ngày 22/6/2023, tại đường Sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1), “Tuần lễ Sách của người làm báo” sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo tới đông đảo bạn đọc, đưa đến những trang viết mang đậm hơi thở thời cuộc, gắn liền với dòng chảy thời sự từ chất liệu sống của chính những người làm báo góp phần đa dạng hóa thị trường sách Việt Nam.

Tác phẩm của các nhà báo tham dự chương trình.

Sau một thời gian phát động, hàng ngàn cuốn sách được xuất bản từ đầu tháng 1/2018 đến tháng 6/2023 được các cơ quan báo chí Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các nhà báo phóng viên, cộng tác viên gửi về Hội Nhà báo thành phố. Các cuốn sách hay nhất sẽ được trưng bày trong “Tuần lễ Sách của người làm báo”.

Ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Mục đích của chúng tôi là muốn giới thiệu đến công chúng Thành phố Hồ Chí Minh và ngay chính đội ngũ những người làm báo về những tác phẩm hay, hấp dẫn do các đồng nghiệp thực hiện. Thông qua góc nhìn của nhà báo, các tác phẩm được thể hiện bằng... sách lại càng đa dạng, hấp dẫn và gây bất ngờ hơn với người đọc”.

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại cuộc họp báo.

“Tuần lễ Sách cũng nhằm hưởng ứng các đợt thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí do Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam phát động, đẩy mạnh và lan tỏa hơn nữa văn hóa đọc đến với công chúng, góp phần làm phong phú thêm không gian văn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuần lễ Sách còn tôn vinh tài năng các nhà báo đã có sách xuất bản, qua đó gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa báo chí và xuất bản ngày càng bền chặt", ông Trần Trọng Dũng cho biết thêm. 

https://nhandan.vn/tuan-le-sach-cua-nguoi-lam-bao-se-dien-ra-tu-ngay-17-226-post756393.html

Tin nổi bật