Trưng bày các ấn phẩm chuyển đổi số của ngành Xuất bản, In và Phát hành

Ngày 5/10, tại tầng 1, trụ sở Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, số 6/86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày các ấn phẩm chuyển đổi số.

Các ấn phẩm về chuyển đổi số.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952-10/10/2022) và Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10/2022).

Giới thiệu ấn phẩm số.

Tại không gian trưng bày sách này, các ấn phẩm về chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội cùng nhiều ấn phẩm quan trọng khác cả phiên bản giấy và phiên bản điện tử, đã được trình chiếu trên các thiết bị hiện đại và trưng bày trong không gian tổng thể.

Một số ấn phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Có 20 nhà xuất bản tham gia trưng bày ấn phẩm tại đây, trong đó có các nhà xuất bản uy tín và đi đầu của Việt Nam về hoạt động chuyển đổi số như: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ…

Đặc biệt, tại không gian trưng bày, cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật giới thiệu tới bạn đọc bản điện tử với những trải nghiệm mới. Sách điện tử của cuốn này không chỉ còn là gồm bản chữ đơn điệu mà còn có các thành phần đa phương tiện như audio thuyết minh giới thiệu sách, các icon, hình ảnh động.

Khách tham quan trải nghiệm các xuất bản phẩm điện tử.

Khu trưng bày mở cửa đến ngày 15/10 tại sảnh tầng 1 của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, nhằm tuyên truyền sâu rộng về chuyển đổi số và sẵn sàng chào đón bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực chuyển đổi số đến tham quan và mua sách.

Nguồn: Hà Chi/nhandan.vn

https://nhandan.vn/trung-bay-cac-an-pham-chuyen-doi-so-cua-nganh-xuat-ban-in-va-phat-hanh-post718415.html

Tin nổi bật