Triển lãm các tác phẩm ảnh đẹp về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam

Lễ Tổng kết, trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam” diễn ra tối 7/12, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, Hà Nội. 

Cuộc thi do Báo điện tử Vov.vn (Đài Tiếng nói Việt Nam) phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Bộ Y tế, Dự án giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET), Ngân hàng thế giới tổ chức, nhân kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Theo Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Tổng biên tập Báo điện tử Vov.vn Phạm Mạnh Hùng: Cuộc thi đã thực sự có tính lan tỏa, thu hút sự tham gia, hưởng ửng của nhiều tác giả, đặc biệt trong đó có những tác giả là cán bộ y tế trực tiếp làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu ở khắp các vùngmiền của Tổ quốc. Đáng nói là cuộc thi đã góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của cộng đồng đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho chính bản thân họ và những người xung quanh.

Phát động ngày 29/8/2018, đến hết ngày 31/10/2018, cuộc thi đã nhận được 1.270 tác phẩm của 350 tác giả là các nhiếp ảnh giachuyên và không chuyên.

Các tác phẩm đã tập trung tuyên truyền 10 nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu là: Giáo dục sức khỏe; dinh dưỡng hợp lý và cung cấp lương thực; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; tiêm chủng phòng bệnh truyền nhiễm; phòng chống bệnh dịch lưu hành tại địa phương; điều trị hợp lý các bệnh và thương tích phổ biến; cung cấp thuốc thiết yếu; quản lý sức khỏe và tăng cường y tế cơ sở. 

Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Phạm Quốc Hưng
Đại diện Bộ Y tế trao giải cho tác giả đạt giải Nhì

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về tác giả Phạm Quốc Hưng với tác phẩm “Bé uống Vitamin A”

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải cho tác phẩm có nhiều chia sẻ nhất trên fanpage của cuộc thi, với gần 1.000 lượt.Được biết, tác giả nhận được giải thưởng này đã dành toàn bộ số tiền thưởng để ủng hộ việc phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch ở Việt Nam.

Các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi được chọn, triển lãm  từ 7/12 đến hết ngày 9/12/2018, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm- Số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Mỹ Bình

Tin nổi bật