Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Italia tại Hà Nội

Nhằm giới thiệu ẩm thực Italia đặc trưng và cao cấp tới du khách và người dân Hà Nội, khách sạn Sheraton Hà Nội phối hợp một số đối tác Italia tại Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện ẩm thực Italia năm 2022 với sự tham gia của đầu bếp Nguyễn Công Chung, người Việt Nam đầu tiên giành danh hiệu “Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á”.

Đầu bếp Nguyễn Công Chung (áo trắng) giới thiệu về món ăn Italia tại một sự kiện trải nghiệm.

Ẩm thực Italia ghi dấu ấn với sự đơn giản mà tinh tế, sử dụng nhiều nguyên liệu thực vật. Vượt ra khỏi biên giới, món pizza và spaghetti (mỳ ống) của Italia đã trở nên quen thuộc đối với tín đồ ẩm thực khắp thế giới. Ngoài ra, đất nước Địa Trung Hải xinh đẹp này cũng nổi tiếng với nhiều hãng rượu vang lâu đời.

Theo đại diện Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, ẩm thực Italia có sự đa dạng phong phú trải dọc suốt 20 vùng miền, mỗi vùng đều có một truyền thống và hương vị khác nhau để chia sẻ. Bên cạnh ẩm thực, Italia và Việt Nam có những nét tương đồng, chẳng hạn như sự thân thiện, sự hiếu khách và sự lành mạnh.

Chương trình trải nghiệm ẩm thực Italia tại Sheraton Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 8/4 với việc khai trương Câu lạc bộ Truffle Club, mang đến thực khách những món ăn đặc sắc chế biến từ nấm truffle - một loại nông sản đặc biệt quý hiếm và giàu dinh dưỡng mà chỉ vài nước châu Âu sở hữu, trong đó có Italia.

Một món ăn Italia làm từ phô mai và nấm Truffle.

Ngoài ẩm thực, sự kiện còn có các buổi hòa nhạc lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới do các nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn, như nghệ sĩ piano từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế Silvia Belfiore (Italia), 2 nghệ sĩ violin Sviatlana Halubouskaya và Roman Vorobyov của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Hà Nội, Việt Nam)…

Cũng theo chương trình, một lễ hội chủ đề pizza Italia sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2022 với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực và âm nhạc, có sự góp mặt của nhiều nhà hàng, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngành ẩm thực, du lịch của Việt Nam và Italia.

Đảm nhiệm việc sáng tạo thực đơn là Chef (đầu bếp) Nguyễn Công Chung, người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí Tổng Bếp trưởng khách sạn Sheraton, từng được vinh danh là Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á của Giải thưởng Asia Hotelier Awards 2017. Hơn 20 năm trong nghề, đầu bếp Nguyễn Công Chung đã tham gia nhiều sự kiện, tuần lễ tôn vinh, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tại nước ngoài và ngược lại, với mong muốn mang mọi người đến gần nhau hơn thông qua hương vị của những món ăn ngon. 

Nguồn: MỸ HẠNH/nhandan.vn
https://nhandan.vn/dong-chay/trai-nghiem-van-hoa-am-thuc-italia-tai-ha-noi-689858/
Tin nổi bật