Tọa đàm với nhà sáng chế nổi tiếng thế giới tại Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang ảnh hưởng lên mọi mặt của cuộc sống con người. Nhiều ngành nghề, công việc dần chuyển dịch để trở nên phù hợp cùng xu hướng phát triển của công nghệ hiện nay: Số hóa và tự động hóa.

Điều này cũng đồng nghĩa, hơn bao giờ hết, thực tế đang đòi hỏi rất nhiều công sức, nỗ lực cùng sức sáng tạo của loài người nhằm hướng đến một tương lai văn minh và thuận tiện.

Là một quốc gia có tốc độ phát triển công nghệ nhanh nhất trên thế giới, cuộc cách mạng 4.0 vừa là cơ hội vừa là thách thức đặt ra cho Việt Nam. Bắt kịp xu thế,nhiều bạn trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin, chế tạo robot và trí tuệ nhân tạo (AI) do nhu cầu bức thiết như tìm việc chất lượng cao hay có cơ hội thăng tiếng. Tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, các chuyên ngành nêu trên đã trở thành các ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm.

Nhằm mong muốn khích lệ tinh thần ham học hỏi và năng động sáng tạo của các bạn học sinh sinh viên, đồng thời kỉ niệm 115 năm chuyến bay đầu tiên của anh em nhà Wright – cột mốc ghi dấu hành trình chinh phục bầu trờicủa nhân loại,Công ty CP sách Alpha (Alpha Books) và Công ty cổ phần sách Omega Việt Nam (Omega Plus) mang đến buổi tọa đàm “Bài học từ quá khứ của anh em nhà Wright và nhà sáng chế James Price”.

Sự kiện đồng hành cùng chuỗi sự kiện “InspirationShow” do Phòng Công tác sinh viên Trường Đại Học FPT tổ chức với tiêu chí đem lại nguồn cảm hứng cho các bạn yêu công nghệ từ những câu chuyện, chia sẻ bên cạnh kinh nghiệm quý báu của các diễn giả bên cạnh các sân chơi khoa học cho các bạn học sinh sinh viên thỏa sức sáng tạo.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của nhà sáng chế James Price, hay còn được gọi bằng cái tên thân thiết Jim, người chế tạo ra những chiếc máy bay có người lái độc đáo nhất trên toàn thế giới và lái chúng lên độ cao cao nhất.

Ông đã lập hai kỷ lục thế giới Guinness năm 1996 khi lái chiếc máy bay của mình lên độ cao 10.676m và 22 năm nay chưa có ai phá vỡ được hai kỷ lục đó. Tấm gương của ông còn là một tấm gương sáng ngời về việc học và tự học. Xuất thân từ một nhân viên y tế trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, ông đã tự học tập và lao động miệt mài để rồi trở thành nhà lãnh đạo cho một trong các công ty ô tô lớn nhất Hoa Kỳ - General Motors và giảng viên mời giảng của Viện Công nghệ Massachusetts – Ngôi trường Đại học tốt nhất thế giới.

Trong buổi tọa đàm sắp diễn ra tại khuôn viên trường Đại học FPT, nhà sáng chế James Price và Giám đốc Dòng sách Ngoại ngữ của Alpha Books – bà Trần Hồng Lê sẽ cùng các bạn sinh viên, học sinh yêu công nghệbàn luận về những bài học từ quá khứ của các nhà phát minh và sáng chế nổi tiếng như anh em nhà Wright (được mô tả đầy đủ trong cuốn sách Anh em nhà Wright của tác giả David McCullough); bản thân ông James Price và lời khuyên về hành trang mà các bạn sinh viên nên chuẩn bị để có thể thành công trong tương lai.

Bên thềm sự kiện còn có khu trưng bày Tủ sách công nghệ của Omega Plusvới những cuốn sách tiêu biểu như Anh em nhà Wright, Elon Musk, Phát minh cuối cùng;các sản phẩm robot giáo dục của Dự án Robot–Alpha Books, và sách ngoại ngữ hay nhất của Dòng sách Ngoại ngữ - Alpha Books.

Buổi tọa đàm diễn ra từ 14h00 – 15h30 | thứ 3 ngày 11/12/2018 tại Hội trường Beta, Đại học FPT, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29, Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Minh Anh

Tin nổi bật