Thưởng thức ngay món ăn đường phố

(ICTPress) - Tiếp cận với thực phẩm đường phố là bạn tiếp cận với văn hóa và truyền thống của một vùng, một nước. Hãy ngắm hình ảnh thực phẩm đường phố ở TP. Hồ Chính Minh, Hội An và nhiều nước châu Á dưới đây.

Hiểu theo nghĩa phổ biến, thực phẩm đường phố là một bữa ăn nhanh hay một loại thức uống được bày bán trên đường phố hoặc một nơi công cộng nào khác, như ở một khu chợ hay chợ phiên, hay đôi khi là từ một xe ba bánh, xe đẩy hoặc đơn giản là một một cái giỏ.

Thực phẩm đường phố thường theo vùng nhưng cũng có nhiều thực phẩm thì không. Các khách du lịch và người dân địa phương đều túm tụm lại bên những người bán hàng trên đường phố bởi vì bạn có thể tiếp cận gần hơn với thực phẩm, văn hóa và truyền thống của một vùng. Bên cạnh đó, thực phẩm đường phố rất rẻ.

Văn hóa thực phẩm đường phố ở khắp nơi trên thế giới nhưng đặc biệt phổ biến ở châu Á. Nếu bạn thích du lịch và thưởng thức món ăn đường phố hãy cùng ngắm loạt ảnh thú vị này. Hai hình ảnh thực phẩm đường phố ở TP. Hồ Chí Minh và Hội An là bánh đa nướng được rao bán trên đường phố và rau được bày bán ở chợ.

Thưởng thức dưa hấu ở một khu chợ ở Dhahran, Ả rập Saudi, cách phía đông thủ đo Riyadh 400 km (Ảnh: AFP/Getty Images)
Một thanh niên Palestin đang bán dâu tây ở quảng trường Hồi giáo khu thành phố cổ Jerusalem (Ảnh: MENAHEM KAHANA/AFP/Getty Image
Một đứa trẻ đang thích thú xiên thịt nướng ở thủ đô Bắc Kinh (Ảnh: PETER PARKS/AFP/Getty Images)
Người bán hàng đang bận rộn phục vụ khách ở chợ Gwangjang, Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: SeongJoon Cho/Bloomberg via Getty Images)
Người bán hoa quả bán hàng bên mép đường ở Mumbai, Ấn Độ (Ảnh: PUNIT PARANJPE/AFP/Getty Images)
Một phụ nữ Thái Lan bán xiên thịt nướng cho hành khách đi tàu ở Bangkok (Ảnh: CHRISTOPHE ARCHAMBAULT/AFP/Getty Images)
Một gia đình Miến Điện mua món paan, một món trộn gồm ruột quả cau và một số loại thực phẩm khác được gói trong lá trầu không gầgần chùa Botataung ở Yangon, Myanmar (Ảnh: Drn/Stringer/Getty Images)
Một cậu bé Afganistan ăn kem ở thị trấn Musa Qala, tỉnh Helmand (Ảnh: PETER PARKS/AFP/Getty Images)
Một người đàn ông bán bánh mỳ kẹp xúc xích ngay chỗ trung tâm thương mại bị đổ nát ở Port-au-Prince, Haiti (Ảnh: THONY BELIZAIR)
Một người bán hàng rong trên đường phố TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)
Người phụ nữ bán rau sạch ở một chợ đường phố ở đô thị cổ Hội An (Ảnh: Matthew King/Getty Images)

HM

Amusing Planet

 

Tin nổi bật