Thi ảnh sáng tác nhanh chủ đề “Sống với điều mình yêu”

(ICTPress) - Cuộc thi Ảnh Sáng Tác Nhanh Canon Photomarathon lần thứ XIII có chủ đề “Sống với điều mình yêu” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi sẽ lần lượt diễn ra tại 02 thành phố vào ngày 20/10/2018 tại Sân vận động Hoa Lư tại TP.HCM (02 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) và ngày 27/10/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm). Cuộc thi dành cho tất cả thí sinh trên 06 tuổi thuộc mọi quốc tịch đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Với thông điệp “Sống với điều mình yêu” và hình ảnh chủ đạo được kết hợp từ nhiều bức ảnh thể hiện qua nhiều lăng kính đa dạng về đất nước con người Việt Nam, Canon Photomarathon 2018 hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể bày tỏ tình yêu và góc nhìn của mình về cuộc sống xung quanh thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.

Chứng minh năng lực bản thân qua Canon Photo Marathon 2018 

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh chỉ diễn ra trong một ngày sẽ tạo ra nhiều áp lực thú vị với các thí sinh tham dự. Đó chính là những động lực cơ bản giúp khám phá tài năng, vượt lên chính mình do tính thử thách của chủ đề kết hợp với trí sáng tạo nhằm ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và cảnh đẹp của Việt Nam trong một khoảng thời gian ấn định. Năm nay, ban tổ chức cũng chấp nhận các hình ảnh chụp từ Drone (thiết bị bay có khả năng chụp ảnh), camera hành trình (action cam), không chấp nhận ảnh dự thi chụp bằng điện thoại di động.

Cụ thể, thí sinh tham dự sẽ phải có mặt từ 6h30 sáng để điểm danh và khởi động, sau đó  nhận chủ đề của từng phần thi tại những thời điểm sau: Chủ đề thứ nhất vào lúc 08h00; Chủ đề thứ hai vào lúc 11h00 và Chủ đề thứ ba vào lúc 14h00.

Mỗi chủ đề thí sinh sẽ có 03 tiếng để sáng tác và nộp bài dự thi. Từ đó ban giám khảo sẽ lựa chọn những bức ảnh ấn tượng nhất dựa theo các tiêu chí: bám sát chủ đề, ý tưởng sáng tạo và đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản trong nhiếp ảnh về bố cục, ánh sáng và màu sắc.

Ban giám khảo cuộc thi năm nay sẽ có 04 thành viên bao gồm đại diện Ban Tổ chức là Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam cùng 03 nhiếp ảnh gia Hà Kin, Hải Thanh và Trần Tuấn Việt, những nhiếp ảnh gia đã được cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam biết đến và sẽ giữ vai trò cầm cân nảy mực để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi Photomarathon đã trở thành một sự kiện đáng được mong đợi nhất trong cộng đồng nhiếp ảnh tại Châu Á, đặc biệt là Việt Nam với số lượng thí sinh thuộc hàng kỷ lục so với các nước trong khu vực. Cuộc thi này sẽ luôn được duy trì không chỉ để nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh mà còn phổ biến rộng rãi nghệ thuật này trong cộng đồng”

Giải thưởng và bệ phóng tài năng

Canon PhotoMarathon vẫn luôn tạo ra được điểm thu hút khác biệt, đã lan tỏa hơn một thập niên qua. Đó chính là hình thức thi đấu độc đáo vì chủ đề dự thi luôn được giữ bí mật, chỉ công bố trong ngày nhằm tạo ra những điểm thú vị lôi cuốn mọi thí sinh thử thách bởi áp lực thời gian để sáng tạo ra các khoảnh khắc độc đáo, ấn tượng nhất. Minh chứng rõ nét nhất là số lượng người tham gia đăng ký hàng năm ngày càng tăng với thống kê là 11.000 người và hơn 5.000 bức ảnh đã gửi đến cuộc thi trong năm 2017.

Ngoài cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm cùng những thí sinh khác thì người chiến thắng năm nay còn thắng những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại 02 thành phố lên đến 900 triệu đồng.

Như thông lệ, thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tài trợ một suất tham gia Canon Photomarathon Asia Championship 2019 tại Nhật Bản, tranh tài cùng 16 đối thủ khác để có cơ hội vinh danh tên tuổi khắp Châu Á với giải thưởng lên đến 5.000 USD.

Bên cạnh đó, Canon PhotoMarathon 2018 hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động đặc sắc, không thể bỏ qua như: Cơ hội có một không hai trong năm khi mua sắm sản phẩm Canon với mức ưu đãi “khủng”; Cơ hội trải nghiệm tất cả sản phẩm Canon mới nhất (máy ảnh, ống kính, máy in ảnh); Cơ hội học tập và thực hành nhiếp ảnh ngay tại chỗ với các chuyên gia; Nuôi dưỡng cảm hứng và tình yêu nhiếp ảnh thông qua những câu chuyện từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng; Tham quan và tìm hiểu sản phẩmtại gian hàng của các nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình như Western Digital, SanDisk, Viewsonic, Logitech, Vietcorp, các đơn vị hỗ trợ nước uống như Lavie, nước tăng lực Volt và bạn có thể hết mình với phần trình diễn cực sôi động của các ban nhạc trẻ đang được yêu thích tại Việt Nam.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, tất cả những bức ảnh được ghi lại trong quá trình sáng tác của thí sinh 12 năm qua đều được BTC lưu giữ cho những dự án tương lai, thể hiện một Việt Nam đang phát triển đầy sức sống và đa chiều. 

Từ ngày 14/9/2018, cuộc thi chính thức nhận đăng ký tại địa chỉ: www.canon.com.vn/photomarathon

QA

Tin nổi bật