Thêm địa chỉ để thưởng thức sách hay

Thư quán cà phê sách Wiselands Coffee được hình thành để mang đến một không gian giao lưu kết nối tri thức, kết hợp giữa mô hình cafe và thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay của sàn Book365.vn và các đơn vị làm sách trong cả nước.

Thư quán cà phê sách Wiselands Coffee được hình thành để mang đến một không gian giao lưu kết nối tri thức, kết hợp giữa mô hình cafe và thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay của sàn Book365.vn và các đơn vị làm sách trong cả nước.

Các đại biểu cắt băng khai trương Hệ thống Thư quán Sách

Thư quán cà phê sách Wiselands Coffee được hình thành để mang đến một không gian giao lưu kết nối tri thức, kết hợp giữa mô hình cafe và thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay của sàn Book365.vn và các đơn vị làm sách trong cả nước. Thông qua đó thúc đẩy việc giao lưu tri thức, giới thiệu sách, khuyến đọc đến tất cả những người yêu tri thức.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ khai trương Thư quán Sách

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam nhấn mạnh đã có nhiều chương trình nhằm khuyến khích phong trào đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng. Với hệ thống Thư quán Sách này tôi hy vọng Thư quán sẽ góp phần thu hút nhiều bạn đọc đến với sách, đến với tri thức.

Ông Phan Anh Linh, Tổng giám đốc công ty V&V cho biết, sau khi tiếp quản, vận hành Sàn sách trực tuyến quốc gia Book365.vn và tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020, 2021 được giao Bộ T&TT giao, VIVIEDU đã chuyển đến cho bạn đọc cả nước trên 50.000 đầu sách giảm giá từ 50-90% thông qua Quỹ khuyến đọc VIVIEDU, quỹ khuyến đọc đầu tiên áp dụng công nghệ minh bạch quá trình tài trợ với sự đóng góp của rất nhiều nhà tài trợ là cá nhân và tổ chức.

"Kết hợp với Quỹ khuyến đọc VIVI-EDU, nhân rộng mô hình Thư quán cà phê sách the Wiselands Coffee trong cả nước, mang lại cơ hội tiếp cận sách và tri thức cho tất cả người dân, với sự ủng hộ của Bộ TT&TT, Cục xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam, và nhiều nhà tài trợ", ông Phan Anh Linh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, đại diện Wiselands tại Hà Nội cho biết: độc giả đến với Thư quán Sách sẽ được thưởng thức những cuốn sách hay, mới nhất của các nhà xuất bản, các công ty sách trên cả nước. Đồng thời, sẽ được tận hưởng những không gian thư thái của thư quán. Trong thời gian tới, thư quán sẽ có thêm không gian cho các cháu nhỏ để phụ huynh có thể thoải mái đọc sách.

Để thuận tiện cho độc giả đọc sách ở với Thư quán sẽ đặt những iPad ở tại bàn để bạn đọc có thể lựa chọn những sách mà mình muốn đọc, sau đó sẽ nhấn chọn trên hệ thống, sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ lấy sách. Nếu bạn đọc muốn mua sách thì sẽ có sách của các nhà xuất bản gửi bán.

Bên cạnh đó, Thư quán Sách sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện như giao lưu, tọa đàm, ra mắt giới thiệu sách mới tới độc giả…

Cùng ngày, cơ sở Thư quán cà phê sách cũng được khai trương tại 185 Bis Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, trở thành một trong 2 cơ sở đầu tiên của Wiselands Coffee./.

Thu Hiền/ictvietnam.vn


Tin nổi bật