Taxi thành khách sạn - sáng tạo cho Olympics London 2012

(ICTPress) - Người dân London đang rất sáng tạo trong việc chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra ở thành phố này từ 27/7 - 12/8/2012.

Một phương tiện đi lại trở thành một khách sạn - một sự chuyển đổi thú vị cho khách du lịch

Để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất này, London đang có những sáng kiến thú vị.

Những người nhặt rác và quét dọn đường phố được đào tạo trở thành những hướng dẫn viên cung cấp dịch vụ khách hàng và những bản đồ bỏ túi cho khách du lịch.

“Những người quét dọn đường phố của London là những gương mặt thân thiện nhất của London. Họ rất đông đảo cũng như luôn giữ thành phố sạch đẹp, họ sẽ trở thành những hướng dẫn viên du lịch không chính thức cho London”, ủy viên hội đồng thành phố phụ trách quản lý thành phố và vận tải Ed Argar cho biết.

Và một người lái xe taxi đang hy vọng bù đắp lại thua lỗ do những quy định giao thông phục vụ Olympic bằng cách chuyển đổi taxi của mình thành một khách sạn.

Ý tưởng sáng tạo này của David Weekes sẽ mang đến một chuyến đi taxi ngắn nhất tới một khách sạn trong lịch sử.

David Weekes, một người lái xe taxi toàn thời đã chuyển đổi chiếc xe đen hào nhoáng trở thành một khách sạn cho những ai mong muốn thuê với giá 50 bảng (78,50 USD)/đêm.

Taxi này có đệm, gối, chăn long vịt, một cái đèn bàn và một chú gấu nhồi bông Paddington.

Ngoài ra, khách sạn đặc biệt này còn có 1 tủ lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời, một cái đài, iPad và ghế, bàn di động theo yêu cầu.

Nhưng Weekes cũng có 2 yêu cầu: không hút thuốc là và không vật nuôi.

Weekes hy vọng kiếm được một vài trăm pound từ sáng kiến này và cho biết sẽ mang lại cho khách du lịch một khía cạnh địa phương đích thực ở London.

“Tôi đang cung cấp một trải nghiệm London đích thực - Tôi biết thành phố này như lòng bàn tay do đó tôi có thể mang đến cho các bạn thông tin mà bạn không thể có được khi nghỉ tại một khách sạn thông thường. Điều này hoàn toàn khác biệt - không nhiều người có thể được ngủ qua đêm trên một chiếc taxi đen”, Weekes cho biết.

Khách có thể ở lại trên xe khách sạn này vào các tối và sẽ phải dọn phòng vào buổi sáng do đó Weekes có thể lái xe.

Khách sạn taxi này có thể ở bất cứ nơi đâu ở London nếu khách muốn, trong khu vực cho phép. Ngoài ngôi nhà của Weekes, phòng tắm cũng sẵn sàng.

Khách sạn taxi này có thể đặt chỗ tại trang Wimdu.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật