Tạp chí Mỹ công bố những địa điểm ngoạn mục nhất thế giới, Việt Nam góp mặt 1 địa danh

Danh thắng này ở Việt Nam gây choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ hoàn toàn tự nhiên.
Hành tinh của chúng ta chứa đựng những vẻ đẹp có thể khiến tất cả không thể tin nổi. Từ những địa điểm khảo cổ cổ xưa đến kỳ quan tự nhiên như hẻm núi và vách đá, gần như mọi nơi trên thế giới đều có
những điểm đặc biệt. Hy Lạp là quê hương của những bãi biển cát hồng bình dị, ruộng muối Salar de Uyuni ở Bolivia thì mang đến khung cảnh ảo ảnh quang học tuyệt đẹp và mặt nước trong xanh của hồ Moraine ở Canada chứng minh chẳng còn gì hoàn hảo hơn thế.

Tạp chí Insider của Mỹ đã liệt kê những điểm đến ngoạn mục nhất thế giới, trong đó bất ngờ có 1 bức ảnh đến từ Việt Nam.

Công viên địa chất toàn cầu Cao Bằng UNESCO chính là điểm đến được nhắc tới trong bài viết của tạp chí này. Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO với khung cảnh tuyệt đẹp của thác nước, hồ và các loài thực vật đa dạng.

Đến đây, các bạn có thể tham quan nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng trong nước và quốc tế như hang Pác Bó, suối Lê Nin, thác Bản Giốc, hồ Thang Hen, Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén, Khu bảo tồn loài sinh cảnh vượn Cao Vít… Ngoài ra còn nhiều giá trị di sản văn hóa, lịch sử, khảo cổ, đa dạng sinh học, cùng hàng trăm di tích, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể khác.

Bên cạnh đó, nhiều hình ảnh tuyệt đẹp đến từ những đất nước khác cũng được Insider ca ngợi.

Vườn quốc gia Los Glaciares (Aghentina)

Công viên quốc gia Los Glaciares được đặt tên cho các sông băng bao phủ gần một nửa. Các sông băng nổi bật phản chiếu lên Hồ Argentino, tạo ra một hình ảnh đẹp như gương.

Rạn san hô Great Barrier (Úc)

Rạn san hô Great Barrier được cho là một trong những hệ sinh thái dưới nước nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây có phong cảnh đa dạng, là ngôi nhà của khoảng 1.500 loài cá và 400 loại động vật thân mềm.

Ruộng muối Salar de Uyuni (Bolivia)

Salar de Uyuni là ruộng muối lớn nhất thế giới - theo National Geographic. Mặt đất phủ đầy muối thường tạo ra những hiệu ứng giống như gương.

Hồ Moraine ở Alberta (Canada)

Làn nước trong xanh và cảnh quan đầy núi của hồ Moraine ở Công viên quốc gia Banff không gì khác ngoài 2 từ “ngoạn mục”.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên đến tận thế kỷ 17 sau Công nguyên, và đây là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của Trung Quốc - đại diện cho văn hóa và nền văn minh cổ đại của đất nước này.

Lâu đài Neuschwanstein (Đức)

Cung điện ngoạn mục này là một trong 7 kỳ quan thế giới, và nó cũng được cho là đã truyền cảm hứng cho Lâu đài trong truyện cổ tích Người đẹp ngủ trong rừng của Disney - theo Travel Leisure.

 

Theo H.M/phunuvietnam.vn

https://phunuvietnam.vn/tap-chi-my-cong-bo-nhung-dia-diem-ngoan-muc-nhat-the-gioi-viet-nam-gop-mat-1-dia-danh-51202023716504345.htm

Tin nổi bật