TP. HCM xếp thứ hai thế giới về tăng dân số và GDP

(ICTPress) - Hôm nay 31/10 được đánh dấu là một ngày quan trọng trong lịch sử thế giới, một ngày đánh dấu mốc thế giới đón chào công dân thứ 7 tỷ, theo Phòng Dân số thế giới của Liên hợp quốc.

Tất nhiên là chúng ta sẽ không biết chính xác khi nào hay ở đâu công dân thứ 7 tỷ ra đời, mặc dù một số nhà nhân khẩu học đã định vị tỉnh Uttar Pradesh là nơi có khả năng lớn nhất, do số em bé được sinh ra trong khu vực trong năm nay cao nhất. Ấn Độ là một trong nhiều nước và khu vực có tỷ lệ bùng nổ dân số cao trong vài thập kỷ qua.

Từ năm 2010 đến năm 2025, dân số châu Phi sẽ tăng khoảng 43,7%, châu Mỹ Latin và Caribbean tăng 19,9%, châu Á 18,2%, Bắc Mỹ là 16,7%, châu Đại dương là 16,6% và châu Âu là 4,4%. Tăng trưởng dân só sẽ tập trung ở các thành phố. Ba năm trước, lần đầu tiên trái đất chứng kiến phần lớn người dân sống ở thành thị, và tăng trưởng tương lai sẽ diễn ra chủ yếu ở các vùng đô thị.

Để đưa ra danh sách 20 thành phố tăng dân số nhanh nhất thế giới trong đó TP. Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 2, trang Daily Beast đã sử dụng những tham chiếu của Liên hợp quốc cũng như các tham chiếu GDP của PricewaterhouseCoopers. Nói một cách khác, các thành phố trong danh sách này có những thách thức cả về dân số và nền kinh tế đang nổi lên. Riêng Ấn Độ đóng góp tới 8 thành phố.

Ảnh: Hoang Dinh Nam/Getty Images

Đứng vị trí thứ nhất là thành phố Addis Ababa của Ethiopia. Các vị trí từ thứ 3 đến 20 là các thành phố: Dar es Salaam của Tanzania; Kabul của Afghanistan; Jaipur của Ấn Độ; Nairobi, Kenya; Surat và Lucknow của Ấn Độ; Changchun của Trung Quốc; Kinshasha, Cộng hòa Dân chủ Công gô; Kanpur của Ấn Độ; Luanda của Angola; Lagos của Nigeria; Pune của Ấn Độ; Chittagong của Bangladesh; Kano của Nigeria; Ahmedabad và Hyderabad của Ấn Độ; Khartoum, Sudan; Bangalore của Ấn Độ.

Sau đây là một những con số về dân số và GDP của TP. Hồ Chí Minh:

Dân số hiện nay: 6,2 triệu dân.

Dân số dự báo vào năm 2025: 9 triệu dân.

Tăng trưởng dân số vào năm 2025: 45.2%.

GDP hiện tại là 58 tỷ USD, GDP dự báo vào năm 2025: 181 tỷ USD.

Tăng trưởng GDP hàng năm từ 2008 – 2025: 7%.

HM

Theo Newsweek

Tin nổi bật