Sinh viên tốt nghiệp ĐH Công nghiệp TP. HCM phải đạt 400 điểm TOEIC

(ICTPress) - Đại học (ĐH) Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác với IIG Việt Nam về việc chuẩn hóa trình độ Ngoại ngữ của giảng viên, sinh viên trong trường bằng bài thi TOEIC.

Tham dự Lễ ký kết có TS. Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng Nhà Trường; PGS TS. Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng Nhà Trường, PGS. TS. Phan Chí Chính, Phó hiệu trưởng Nhà Trường, ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam cùng các cán bộ nhân viên của hai đơn vị.

TS. Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng phụ trách trường và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG ký kết hợp tác

Ngày nay tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ số 1 thế giới và việc trang bị và nâng cao năng lực tiếng Anh đối với học sinh sinh viên đã và đang là những chủ đề được toàn xã hội nói chung cũng như các cơ sở đào tạo nói riêng quan tâm và chú trọng. Đối với doanh nghiệp, tiếng Anh là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu trong việc tuyển dụng và xét duyệt đề bạt. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay, hơn nửa số sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh hoặc không tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Xuất phát từ những thực tế và nhu cầu của xã hội, việc xây dựng và áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo đã trở thành nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của các Trường trên toàn quốc, trong đó có Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Theo đó, Nhà trường đang từng bước cải thiện chất lượng dạy và học tiếng Anh để đảm bảo mục tiêu đào tạo: “Xây dựng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trở thành cơ sở đào tạo có uy tín theo hướng tiên tiến, hiện đại hàng đầu Việt Nam, đạt đẳng cấp khu vực, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao”.

Là đại diện chính thức và duy nhất của các tổ chức Khảo thí quốc tế như Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và với hơn 14 năm kinh nghiệm khảo thí trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, IIG Việt Nam hiện là tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam có khả năng cung cấp các giải pháp tổng thể để giúp các cơ sở đào tạo đạt chuẩn.

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM và IIG Việt Nam sẽ chính thức từ năm học 2014 - 2015, theo đó trường ĐH Công nghiệp TP. HCM thực hiện chuẩn đầu ra 400 điểm TOEIC đối với sinh viên hệ Đại học và 350 điểm TOEIC đối với sinh viên hệ Cao đẳng. IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ quá trình đánh giá phân loại đầu vào của sinh viên năm nhất của Nhà trường, phối hợp tổ chức thực hiện đánh giá năng lực tiếng Anh cho các sinh viên năm cuối.

Để hỗ trợ Nhà trường áp chuẩn tiếng Anh, IIG Việt Nam sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong việc đưa vào giảng dạy phần mềm phòng Lab Sanako và chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online (EDO) nhằm tăng tính tương tác và đổi mới cách thức dạy và học tiếng Anh trong Nhà trường, từ đó tạo điều kiện cho các em sinh viên và giáo viên có thể học và nâng cao trình độ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với chi phí thấp.

Song hành với lộ trình hỗ trợ học tiếng Anh cho sinh viên, IIG Việt Nam cũng sẽ tiến hành tập huấn cho Giảng viên của Nhà trường về phương pháp giảng dạy theo chuẩn TOEIC nhằm trang bị những công cụ, kỹ năng, phương pháp tiếp cận và đào tạo tiếng Anh hiệu quả để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên.

 X.T

Tin nổi bật