Sắp diễn ra liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ tổ chức từ 9 - 13/5 do UBND thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức.

Lễ công bố kế hoạch tổ chức liên hoan phim châu Á Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hà/BNEWS/TTXVN

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩmđiện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới. 

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là sự kiện sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố biển xinh đẹp, thành phố đáng sống và đáng đến của châu Á với sự năng động, sáng tạo, giàu tiềm năng phát triển, con người thân thiện và chân thành.

Chương trình Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng dự kiến diễn ra trong 5 ngày với nhiều hạng mục phim dự thi như hạng mục giải thưởng phim châu Á, dự kiến 12-14 phim, bao gồm các phim có độ dài phim truyện (trên 70 phút) từ các nền điện ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương; hạng mục giải thưởng hpim Việt Nam, dự kiến 8-10 phim.

Ngoài ra còn có chương trình phim không dự thi gồm chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”; chương trình chiếu phim Tiêu điểm Điện ảnh Nhật Bản; chương trình chiếu một số phim của đối tác, khách mời nổi tiếng của điện ảnh thể giới và chương trình chiếu phim ngoài trời

Đại biểu và khách mời tham dự Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nối tiếng của châu Á và quốc tế; các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, các khách mời VIP Việt Nam và quốc tế, các nhà làm phim có tác phẩm tham dự Liên hoan phim…/. 

Nguồn: Hà An/BNEWS/TTXVN

https://bnews.vn/sap-dien-ra-lien-hoan-phim-chau-a-da-nang/280210.html

Tin nổi bật