Sắp diễn ra Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 tại Hà Nội

Từ ngày 14 đến 16/12, Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội giữa khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Sự kiện này hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và cả những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

(Nguồn: toquoc)

Lễ hội ẩm thực Pháp với tên gọi "Balade en France 2018” tại Hà Nội là sự kiện tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Pháp - Việt do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp và UBND.TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đến với Lễ hội Ẩm thực Pháp 2018 tại Hà Nội, công chúng thủ đô có cơ hội dạo bước trên Đường phố Paris mùa giáng sinh trong không gian mô phỏng các cửa hàng kiểu Pháp cùng đèn hoa rực rỡ phủ kín phố đi bộ. Cùng với đó, khách tham quan sẽ được thưởng thức các món ăn lừng danh của nước Pháp, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm cũng như nội thất Pháp tại hơn 60 gian hàng của nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

Ông Vincent FLOREANI– Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM (đứng giữa) có mặt tại buổi họp báo công bố sự kiện. (Ảnh: thoidai)

Đặc biệt nhất là "bữa tiệc âm nhạc Pháp" với rất nhiều nhạc phẩm mới chưa từng được trình diễn tại Việt Nam được góp mặt bởi các ban nhạc Pháp và các ca sĩ Việt Nam nổi tiếng như: Mỹ Linh, Đồng Lan, Trang Pháp…; cùng hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động của DJ Pháp; hay thưởng thức sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc hiện đại qua sự thể hiện của "9x đàn tranh" Vũ Đỗ Quang Minh gây sốt cộng đồng mạng; Trải nghiệm những cảm xúc tự do trong phong cách nghệ thuật đường phố kiểu Pháp…

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng, nền ẩm thực trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp.

Theo hanoitv.vn

Tin nổi bật