Rộn ràng Hội trại mừng Xuân Giáp Thìn tại trường THPT Nhân Chính

Ngày 24/01, trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội Văn hoá dân gian các dân tộc Việt Nam và Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Nhân Chính" năm 2024. Hơn 1800 Đoàn viên Thanh niên từ 39 Chi Đoàn nhà trường đã tích cực hưởng ứng sự kiện này.

Đến với Hội trại, nhiều nét văn hoá bản sắc của 3 miền Bắc - Trung - Nam được tái hiện sinh động qua tâm huyết và sự sáng tạo của đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn trong nhà trường. Trong không gian của sân trường, hình ảnh những ngôi trại rực rỡ sắc màu và không khí nhộn nhịp tươi vui của các bạn học sinh đã xua đi cái lạnh giá, sự khắc nghiệt của thời tiết.
 
Ban Giám hiệu trường THPT Nhân Chính tham quan gian hàng Tết của các bạn học sinh.

Lễ hội mang đậm âm hưởng dân gian với những trò chơi như đập niêu đất, nhảy dây, đánh cờ, thi viết thư pháp, thi bày cỗ dâng vua Hùng… Khắp sân trường tưng bừng không khí chợ Tết của các vùng miền trên khắp đất nước, nhiều chủ đề của ngôi trại rất ấn tượng được các bạn học sinh lên ý tưởng và thiết kế, thi công hay những bộ trang phục sặc sỡ của các dân tộc ít người minh họa đại diện các vùng miền.

Không chỉ các thầy cô giáo, các phụ huynh cũng tham gia nhiệt tình để ủng hộ các bạn trong hoạt động trải nghiệm thú vị này. 

Đặc biệt, trong ngày Hội trại với chủ đề "Ngày hội Văn hoá dân gian", thầy cô và học trò trường THPT Nhân Chính còn được đón tiếp đoàn khách mời là 43 đoàn viên, thanh niên là các bạn học sinh trường Dân tộc Nội trú Hà Nội về giao lưu với học sinh nhà trường. Đây là một trong những nội dung rất ý nghĩa của chương trình “Các nhà trường chung tay phát triển - nhà giáo sẻ chia trách nhiệm” giữa hai trường.

Những ánh mắt, những cử chỉ, những cái ôm, xiết vai thật chặt, những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các bạn học sinh càng thắt chặt thêm nghĩa tình ngày giá rét và còn bao điều các bạn học được trong "Ngày hội Văn hoá dân gian". Hội trại chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm với mỗi học sinh và sẽ là kỉ niệm đẹp cho các bạn khi nhớ về thời hoa niên dưới mái trường THPT Nhân Chính.

HH

Tin nổi bật