Rapper nữ hàng đầu Nhật Bản biểu diễn tại Hà Nội và Hội An

(ICTPress) - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hợp tác với CAMA tổ chức chương trình biểu diễn của rapper nữ hàng đầu Nhật Bản COMA-CHI tại Hà Nội và tại Hội An trong khuôn khổ lễ hội Hội An - Nhật Bản 2012.

COMA-CHI bắt đầu bước vào con đường âm nhạc năm 2003 và đã tạo dựng được tên tuổi của mình qua những buổi biểu diễn tại Tokyo và tham gia vào MC Battles. Cô gây được sự chú ý lớn bởi phong cách rap đường phố phóng khoáng, tự do và thể hiện cho đấng mày râu biết thế nào là rap trên vỉa hè.

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, cái tên COMA-CHI đã trở nên đình đám và năm 2006, cô đã cho ra đời album solo đầu tiên với tên gọi Day Before Blue. Thể hiện những giai điệu đẹp với ảnh hưởng từ nhạc hip-hop của thập niên 90, album đã lôi cuốn được sự chú ý và ghi danh trong bảng xếp hạng âm nhạc Nhật Bản ngay trong tuần đầu tiên phát hành. Năm 2007, những nỗ lực của COMA-CHI đã được ghi nhận bởi tạp chí Blast Magazine khi họ xướng tên cô trong danh sách mười rapper hay nhất của Nhật.

Tháng 7/2008, COMA-CHI ký hợp đồng sản xuất đĩa với Knife Edge/Pony Canyon và cho ra đời tác phẩm quan trọng của mình năm 2009 với album Red Naked và tiếp sau đó là Beauty or the Beast? năm 2010, một album được nhiệt liệt tán dương bởi khả năng ca hát cũng như sáng tác của COMA-CHI. Gần đây nhất nữ hoàng nhạc Rap Nhật đã sáng lập ra công ty Queen’s Room, nơi cô trực tiếp quản lý và hi vọng phát triển tốt hơn âm nhạc của mình.

Buổi biểu diễn của COMA-CHI tại CAMA ATK, 73a Mai Hắc Đế sẽ là dấu ấn của cô với Hà Nội và cũng là cơ hội để các fan nhạc hip hop thưởng thức âm thanh đặc sắc từ một tài năng rap đắt giá. Buổi biểu diễn vào 19h00 Thứ Năm ngày 23/8/2012. Vé vào xem chương trình tại CAMA ATK là 50.000 đồng và miễn phí cho sinh viên.

Tại Hội An, buổi biểu diễn bắt đầu từ 20:00 Thứ Bảy ngày 25/8, Quảng trường Sông Hoài, Hội An biểu diễn với DJ Samurai và 20:00 Chủ Nhật ngày 26/8, Trên đường phố gần Chùa Cầu, Hội An. Chương trình vào cửa miễn phí.

 BN

Tin nổi bật