Phim tài liệu về Việt Nam phát triển viễn thông ở Đông Phi được phát trên kênh Discovery

Bộ phim tài liệu "Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi" (Vietnam: Connecting East Africa) sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.

Thông tin trên được bà Anna Pak Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery  khu vực Đông Nam Á khẳng định trong cuộc họp báo diễn ra ngày 20/12, tại Hà Nội.

Buổi họp báo phim "Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi"

Bà Anna Pak Burdin nhấn mạnh: Kênh Discovery đã và đang kể cho khán giả những câu chuyện hấp dẫn ở châu Á trong hơn 20 năm qua. Bộ phim tài liệu "Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi" chính là cách những nhà làm phim ở kênh Discovery tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam, nhất là những nỗ lực trong ngành viễn thông.

Bà Hà Thục Vân, Giám đốc điều hành Công ty TNHH dịch vụ phim Cầu nối đỏ, đại diện nhà sản xuất phim tại Việt Nam chia sẻ: Bộ phim góp phần làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong việc kết nối mạng Internet ở khu vực Đông Phi với các nước trên thế giới thông qua việc triển khai hạ tầng viễn thông di động 3G, 4G.

Bộ phim cũng góp phần làm rõ từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông của Việt Nam ở khu vực Đông Phi, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania tới việc  mang các dịch vụ di động đến với những người dân sống ở các ngôi làng hẻo lánh tại Mozambique... 

Đoàn làm phim quay tại Hà Nội vào cuối tháng 9/2018

Ông Vikram Channa, Phó Chủ tịch Tập đoàn Discovery Networks Asia-Pacific cũng cho biết: Điểm đặc biệt của bộ phim là câu chuyện về Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) của Việt Nam ở Đông Phi được kể một cách nhân văn, đề cao giá trị con người.

Trong bộ phim, chúng ta có thể gặp những câu chuyện rất đời thường, khó khăn, vất vả mà các cán bộ, kỹ sư của Viettel gặp phải; hiểu thêm về đời sống người dân khu vực Đông Phi khi họ chưa được tiếp cận với công nghệ thông tin chất lượng cao.

Bên cạnh đó, nhân vật dẫn chuyện là Jordan Nguyễn - một nhà phát minh, kỹ sư người Australia gốc Việt. Ông là người có tầm ảnh hưởng ở Đông Nam Á và cũng là chuyên gia về công nghệ thông tin.  

Từ cuối tháng 12/2018, bộ phim "Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi" sẽ được phát sóng tại 15 quốc gia khu vực châu Phi và nhiều quốc gia khu vực châu Á. Đây là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam.

Các phim tài liệu trước đó là: “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long's Travelling Cinema), "Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi), và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead) đã được phát sóng trên toàn châu Á trên kênh Discovery.

Mỹ Bình

Tin nổi bật