Nhịp đập Israel tại Hà Nội

Tay guitar Anton Dmitriev và ca sĩ Julia Garnits không chỉ là một bộ đôi nghệ sĩ mà còn là một cặp  đôi ngoài đời thực. Năng lượng kết nối của họ cùng nhau được cảm nhận rõ ràng trên và ngoài sân khấu.

Cùng nhau họ lập nên nhóm nhạc điện tử "Ice Hokku", thường xuyên cháy vé các buổi hòa nhạc ở Tel Aviv, Israel. Lần này họ sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào ngày 3/6, sau chuyến lưu diễn châu Âu.

Khi được hỏi về chuyến lưu diễn Đông Nam Á, họ trả lời: "Chúng tôi rất vui mừng được biểu diễn ở đây. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến thăm Việt Nam sau một thời gian dài lưu diễn châu Âu. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ yêu thích show diễn của chúng tôi cũng giống như chúng tôi yêu thích biểu diễn trước các bạn”. “Khi nhận được lời mời, chúng tôi không đắn đo suy nghĩ. Chúng tôi rất thích ý tưởng đến Việt Nam như bao người Israel khác", Anton Dmitriev hào hứng nói.

Bộ đôi đến từ Israel, nơi có nền âm nhạc phát triển. Đặc biệt ở Tel Aviv, vào bất kỳ đêm nào, người ta có thể thưởng thức âm nhạc. Vì thế thành phố này được gọi là "Thành phố không bao giờ ngủ". Từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng Thứ Năm, Thứ Sáu hoặc Thứ Bảy, bạn có thể thưởng thức nhạc sống không ngừng nghỉ: dàn DJ, live show Indie và các buổi trình diễn thuộc mọi thể loại.

Garnits chia sẻ: "Mặc dù các tụ điểm biểu diễn lớn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Israel chính thống, nhưng phần lớn âm nhạc mang tính độc lập và có nhiều sự hợp tác". Nền âm nhạc độc lập ở Tel Aviv, hay 'ngầm' như cách gọi của người dân địa phương, đang phát triển mạnh. Israel là một đất nước nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều nhạc sĩ tài năng.

Lần này khi ban nhạc tới Hà Nội cho một show diễn mở, đã có một không khí đầy phấn khích. "Ice Hokku là sự thể hiện hoàn hảo của văn hóa và thái độ của người Israel. Họ mang âm hưởng địa phương của khu vực chúng tôi nhưng pha trộn một chút đổi mới trong cách phối nhạc. Sử dụng một bộ lặp và công nghệ, họ giới thiệu một âm thanh mới mà tôi chắc chắn rằng giống như ở Israel, khán giả trẻ Việt Nam cũng sẽ yêu thích”, tùy viên văn hóa Israel giải thích.

Ice Hokku lớn lên trong âm nhạc phương Tây và lấy cảm hứng từ tính xác thực của Israel và Trung Đông. Tên của ban nhạc là một cách chơi chữ, một sự pha trộn vui tươi giữa thơ Nhật Bản Hokku và môn khúc côn cầu trên băng. Ice Hokku sử dụng bộ lặp cùng với âm thanh điện tử. Sự kết hợp giữa guitar, đàn synth, trống điện tử và nhiều lớp giọng hát tạo nên một trải nghiệm âm nhạc độc đáo. Âm nhạc của bộ đôi chủ yếu là những bản nhạc pop bằng tiếng Anh và tiếng Do Thái với giọng hát nội lực, sáng tạo.

Ice Hokku được thành lập vào năm 2016 và đóng tại Israel từ năm 2017. Bộ đôi đã phát hành album live đầu tay Fikus 2, hai EP, ba đĩa đơn, bốn video và năm buổi diễn ghi âm trực tiếp. Họ đã có khoảng 150 buổi biểu diễn ở Tel Aviv, Jerusalem, Haifa và nhiều thành phố khác trên khắp Israel, bán hết vé các buổi biểu diễn của họ. Năm 2022, Ice Hokku đã tham gia Lễ hội giới thiệu âm nhạc quốc tế của Israel. Trong năm ngoái, họ đã đi lưu diễn châu Âu, thăm Berlin, Budapest, Praha, Kazakhstan, v.v.

"Ice Hokku" dự kiến sẽ được biểu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam tại Turtle Lake Brewing Company, Hà Nội vào 21h00 ngày 3/6.

ND 

Tin nổi bật