Nhiều cảm xúc tại Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19”

Ngày 16/8, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các bức ảnh tham gia triển lãm đã ghi nhận những khoảnh khắc lịch sử không thể nào quên. Đây là những tư liệu quý, phản ánh hiện thực, giúp thế hệ sau có thể hình dung được thời điểm đáng nhớ của dân tộc.

Người dân tham quan khu vực triển lãm. Ảnh: Hà Giang

Theo nghệ sỹ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, các tác phẩm tham gia triển lãm có sự đa dạng, góc máy độc đáo, sáng tạo, phản ánh sâu sắc công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp và toàn dân thời gian qua.

Đồng thời, triển lãm còn là sự nhắc nhở mọi người không nên chủ quan, vì dịch bệnh đang tiếp diễn trở lại. Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm, trong đó, có 50 tác phẩm được chọn từ Cuộc thi “Khoảnh khắc ấn tượng” do Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức.

Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19” không chỉ có ý nghĩa nhân văn mà còn mang ý nghĩa thời sự, giúp chúng ta nhớ lại những mất mát, đau thương do dịch bệnh.

Những hình ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19. Ảnh: Tác giả Phúc Thịnh

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/8, như khẳng định một chân lý không thay đổi là sự đoàn kết tạo nên sức mạnh tiêu diệt kẻ thù, trong đó có dịch bệnh, viết tiếp lời ngợi ca lực lượng tuyến đầu trong những ngày tháng cả nước gồng mình chống dịch; đồng thời cũng là dịp tôn vinh các tác giả đã ghi lại khoảnh khắc đẹp, tạo nên những bức ảnh có giá trị.

Được biết, cuộc thi “Khoảnh khắc ấn tượng” được phát động trên quy mô toàn quốc từ ngày 15/10/2021-30/3/2022 nhằm ghi lại những câu chuyện tình người, tình nghĩa, tương thân tương ái chia sẻ khó khăn của nhân dân cả nước cùng với Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, tôn vinh lực lượng tuyến đầu như đội ngũ y bác sỹ, bộ đội, công an, tình nguyện viên hy sinh vì nhân dân.

Sau 6 tháng, Ban tổ chức nhận được trên 2.600 tác phẩm tham dự của 189 tác giả ở 43 tỉnh, thành phố. Từ cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra 120 tác phẩm để triển lãm tại Hà Nội và 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích) vào tháng 5/2022.

Nguồn: Vũ Phong/congluan.vn

 https://www.congluan.vn/nhieu-cam-xuc-tai-trien-lam-anh-khoanh-khac-an-tuong--phong-chong-dich-covid-19-post209313.html
Tin nổi bật