Nhà của Thủ tướng Anh lần đầu tiên lên tem bưu chính

(ICTPress) - Số 10 phố Downing là nhà của Thủ tướng Anh đầu tiên Robert Walpole cho đến các thủ tướng sau này kể từ năm 1735. Nơi đây đã trở thành địa điểm nổi tiếng thế giới.

Bưu chính Hoàng gia Anh (Royal Mail) đã phát hành bộ tem gồm 26 con tem thể hiện các địa điểm nổi tiếng của Vương quốc Anh thu hút nhiều khách du lịch trên khắp thế giới, trong đó có ngôi nhà số 10, phố Downing.

Thủ tướng Anh David Cameron đã ký phát hành bộ tem bên ngoài cánh cửa màu đen nổi tiếng số 10 phố Downing. Con tem về phố Downing là một trong bộ tem gồm 26 con tem hạng 1 theo bảng chữ cái từ A – Z thể hiện những phong cảnh nổi tiếng từ 4 nước trong Vương quốc Anh.

Đó là nhà của tôi! Thủ tướng Anh David Cameron nâng con tem hạng nhất thể hiện hình ảnh số 10 phố Downing bên ngoài cánh cửa số 10  cùng với bưu tá cung điện Westminster Martyn Hardy.

Thủ tướng David Cameron cho biết: Vương Quốc Anh có những phong cảnh và di sản đẹp nhất, những nơi mà bạn có thể hoàn toàn tự hào. Tôi rất vui mừng được nhìn thấy một số trong những phong cảnh được yêu thích nhất trên những con tem này và một trong số đó là cánh cửa trước của số 10 phố Downing, tất nhiên, là con tem vô cùng đặc biệt.

Giám đốc điều hành của Bưu chính Hoàng gia Anh Royal Mail, ông Moya Greene cho biết: Bộ tem theo chữ cái A - Z của Vương quốc Anh là để kỷ niệm một số địa điểm được yêu thích nhất ở nước này, trong đó có cánh cửa số 10 phố Downing, lần đầu tiên được thể hiện trên con tem bưu chính.

Phần 1 của bộ tem này bắt đầu từ chữ cái A - L. Số 10 phố Downing trong tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái D. Thùng thư bằng đồng thau trước cánh cửa đen được khắc chữ từ năm 1735 đến nay.

A = Angel of the North (Gateshead, Tyne and Wear)
B = Blackpool Tower (Blackpool, Lancashire)
C = Carrick-a-Rede (Ballintoy, County Antrim)
D = Downing Street (London)
E = Edinburgh Castle (Edinburgh, Scotland)
F = Forth Railway Bridge (Firth of Forth, Scotland)
G = Glastonbury Tor (Glastonbury, Somerset)
H = Harlech Castle (Harlech, Gwynedd)
I = Ironbridge (Ironbridge Gorge, Shropshire)
J = Jodrell Bank (Cheshire)
K = Kursaal (Southend, Essex)
L = Lindisfarne Priory (Berwick Upon Tweet, Northumberland)

Phần 1 của bộ tem hạng nhất thể hiện nhiều phong cảnh nổi tiếng của Vương quốc Anh trong đó có cánh cửa ngôi nhà số 10 phố Downing của Thủ tướng Anh.

Những con tem trong phần 2 từ M - Z sẽ được phát hành vào tháng 4/2012.

Bảo Ngọc

Theo Royal Mail, DailyMail, BBC

Tin nổi bật