Ngày 13 - 14/4 diễn ra Festival âm thanh Hà Nội 2012

(ICTPress) - Mong muốn tạo nên một không gian sáng tạo đặc biệt của nhạc điện tử, nhạc thể nghiệm và nghệ thuật bằng những âm thanh không giới hạn, Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2012 (Hanoi Sound Stuff) sẽ được tổ chức với hai buổi biểu diễn chính ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội.

Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2012 đánh dấu lần thứ 5 của liên hoan. Năm nay, 2 ngày Festival chính là 13 và 14/4 tại Hà Nội bắt đầu từ 18.00 - 23.00 tại hai địa điểm khác nhau cho các đối tượng khán giả. Ngày 13 sẽ là ngày biểu diễn ngồi xem với các phần trình diễn của các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế và ngày 14/4 sẽ là ngày hội DJ với các DJ của Việt Nam và quốc tế. Hanoi Future Shorts và The Onion Cellar sẽ tham gia vào ngày 14/4.

Điểm đổi mới của Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2012 là lần đầu tiên hợp tác liên thông với Festival Huế, với các phần biều diễn của nhiều nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam vào ngày 10/4 tại cung An Định, Huế nhằm lan tỏa rộng rãi các hoạt động biểu diễn.

Nghệ sỹ Michael Stewart, người Tây Ban Nha biểu diễn acoustic hoàn toàn sáng nay tại Viện Goethe và sẽ biễu diễn tại Hanoi Noize concert với các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế tối nay 31/3 tại số 7 ngõ 462 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Năm nay, ngoài những buổi biểu diễn chính, Liên hoan Âm thanh Hà Nội cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội bên lề như: khóa học đào tạo tại Hà Nội và Huế do các dj quốc tế đảm nhiệm với sự phối hợp của Trường Đại học Văn hóa và Trung tâm New Art Space tại Huế; Art Talk được Hanoi Gravine phối hợp tổ chức cho những người quan tâm về nghệ thuật tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của các nghệ sỹ Quốc tế và Việt Nam. Art Talk sẽ được tổ chức như một hoạt động trao đổi âm nhạc điện tử và thể nghiệm giữa các nghệ sỹ và khán giả.

Đặc biệt, nghệ sỹ Michael Moller, Đan Mạch và Trí Minh sẽ có buổi đào tạo tại trung tâm tư vấn phát hiện sớm và chăm sóc trẻ em khuyết tật trí tuệ Sao Mai ngày 6/4. Giám đốc sản xuất Festival Trí Minh tại họp báo sáng nay 31/3 cho biết Festival âm thanh là một hoạt động kiến tạo văn hóa nhiều hơn, mong muốn hoạt động xã hội của Festival cho xã hội cũng quan trọng như biểu diễn để tạo phong cách sống trẻ khỏe, lành mạnh và đóng góp vào phát triển xã hội bền vững qua các hoạt động như bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, nước…

Trí Minh, một nghệ sỹ thể nghiệm và nhà tổ chức đã cùng với những người bạn nghệ sỹ, sáng lập và tạo dựng lên Liên hoan Âm thanh Hà Nội vào năm 2008 sau những chuyến đi học tập về Festival tại châu Âu do Viện Goethe Hà Nội và Hội đồng Anh. Đây là chương trình hoạt động trao đổi âm nhạc điện tử đầu tiên của Việt Nam.

Trong những năm 2009, 2010 và 2011, liên hoan Âm Thanh Hà Nội tiếp tục mở rộng không gian âm nhạc điện tử và nhạc thể nghiệm tại Việt Nam với các phần trình diễn mang tính thể nghiệm, hợp tác của các nghệ sỹ Việt Nam và Quốc Tế và thêm phần hình ảnh và sắp đặp trong những lần festival tiếp theo này.

Trong năm 2010 và 2011, festival phát triển ra từ 1 ngày thành 2 ngày và cũng đã thêm rất nhiều các nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ năm 2011, Festival cũng đã hợp tác với festival về phim tài liệu độc lập Future Shorts Hanoi. Qua sự hợp tác này, khách đến với Festival còn được thưởng thức những thước phim độc lập độc đáo trong suốt thời gian của festival Âm thanh Hà Nội. Năm 2011, với 13 nghệ sỹ quốc tế, và 8 nghệ sỹ hàng đầu tại Việt Nam, họ đã biễu diễn/trình diễn trong 2 ngày cho hơn 3000 khán giả tham dự festival trong 2 ngày.

Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2012 được tổ chức bởi Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Công ty TNHH SX & PT VH M.A.M với sự đồng phối hợp tổ chức của Viện Goethe Hà Nội và hợp tác với Hội Đồng Anh, Đại Sứ Quán Áo tại Hà Nội, Japan Foundation và C & D foundation, BMW Vietnam, Movenpick Hotel, Heineken, Festival Huế, Future Shorts Hanoi, The Onion.

Dưới đây là các thông tin về nghệ sỹ Anh, Đức, Áo, Nhật Bản biểu diễn tại Liên hoan lần này

Tim Exile (UK/Anh)
http://timexile.tv/

Sven VT (DE/Đức)
http://www.suol.hk/artists/sven-vt/
http://soundcloud.com/suol/sets/sven-vt-mehlspeicher-ep/
http://www.facebook.com/pages/ZANDER-VT/23636004095

Sweet Susie & Manni Montana (AT/Áo)
http://www.sweetsusie.net/inengl.html

Haruka Nakamura group
http://www.kitchen-label.com/artists/haruka-nakamura

Michael Moller & Tri Minh Group (DK-/Đan Mạch - Việt Nam)
http://amonthofunrequitedlove.com/
http://soundcloud.com/triminh05

Vé mua tại: Viện Goethe 56, 58 Nguyễn Thái Học, Shop Aga - số 39 Hàng Bài, Hà Nội. Hotline: 0902 02 21 21 - 0944 21 21 22. Hệ thống phân phối vé: www.musicshow.vn

Bạn đọc có thể tải chương trình chi tiết Festival Âm thanh tại đây.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật