Ngạc nhiên với những tấm ảnh iPhone dọc đường

(ICTPress) - Thế hệ điện thoại máy ảnh đầu tiên được sử dụng để có được những bức ảnh nhận thực người gọi mờ mờ. Hiện nay, iPhone đã có thể chụp và biên tập ảnh.

iPhone đã trở thành công cụ tuyệt vời cho lúc đi du lịch vì sự tin cậy trong mọi tình huống. Bạn có thể cầm theo mọi lúc thay cho chiếc máy ảnh to, và rất nhiều ứng dụng khác nhau có thể tương tự như những hiệu ứng của máy ảnh như ngẫu hứng (lomography), Cross Process hay còn gọi là “Xpro” là một mẹo rất phổ biến của  dân chơi Lomography để đem lại màu sắc dị thường cho những bức ảnh, và ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh (auto-stitch panorama).

Dưới đây là một số tấm ảnh ấn tượng được các nhà báo CNN chụp bằng iPhone qua những chuyến đi.

Duomo di Milano, Milan, Italia

Joanne Huang chụp tấm hình này trên đỉnh mái của một thánh đường ở Milan. “Tôi đã bị kỳ quan kiến trúc tân cổ điển, Roman, Gothic ở Milan mê hoặc. Một điều tôi thích làm bất cứ khi nào tôi ở Milan là chỉ lang thang quanh các con phố, tự hỏi phải mất bao lâu để xây dựng nên những kỳ quan kiến trúc này, và cũng cảm được những gì mà thành phố này đã như thế nào trong thời cực thịnh”, Joanne Huang cho biết.

Bầu trời rực rỡ ở Austin, Texas, Mỹ

Nhà báo Archi Agarwal chụp tấm hình này trong khi đi bộ đến khu đỗ xe văn phòng của mình ở Dallas Texas. “Thường vào buổi chiều, tôi ngại đi bộ đến ô tô của mình bởi vì tôi phải hướng về phía Tây và mặt trời luôn rọi thẳng vào mặt. Nhưng vào hôm đó mặt trời đã không rọi vào mắt và cực kỳ đẹp. Tôi đã không sử dụng bất cứ hiệu ứng đặc biệt nào, ánh mặt trời tự xuất hiện rực rỡ”, Argawal bày tỏ cảm xúc khi chụp được tấm hình này.

Công chúa yêu nước ở thành phố Quezon, Philippines

Bức ảnh này được chụp trong hoạt động kỷ niệm Liên hợp quốc ở thành phố Quezon, Philippines. Nhà báo Sherbien Dacalinio cho biết: Những hoạt động trong ngày Liên hợp quốc là một sự kiện lớn ở các trường học và các phố buôn bán lớn nơi cơ quan Liên hợp quốc tại đây khuyến khích học sinh phổ thông mặc trang phục dân tộc đẹp nhất mà các em thích. Cô bé trong bức ảnh này đã tham dự lễ rước của Liên hợp quốc và em đã mặc trang phục của Argentina. Tôi đã hỏi bố mẹ của em liệu tôi có thể chụp 1 tấm hình. Tôi thích chụp ảnh bằng chiếc iPhone 4 bởi vì giúp tôi lưu giữ được những khoảnh khắc sống động mà ảnh không bị mờ”.

Thủy triều đỏ ở San Diego, California

Nhà báo Donald Haake đã chụp những tấm ảnh thủy triều đỏ này ở bờ biển Encinitas ở San Diego, California. Thủy triều đỏ là một sự kiện hiếm có của tảo hình roi phát sáng làm sáng nên những con sóng tản ra với một luồng đỏ xanh tươi kỳ lạ.

Cảng thương mại ở Brookings, Oregon

Bức hình này được chụp tại một cảng thương mại ở Brookings, Oregon. “Hiệu ứng này chỉ là một cái gì đó tôi đang thử nghiệm. Đây là bức ảnh chụp thực tế đi du lịch đầu tiên của tôi”, nhà báo James Brunson cho biết.

Bãi biển Sport Haven ở Brookings, Oregon

Brunson chụp tấm hình tuyệt vời này ở bãi biển Sport Haven ở Brookings, Oregon. “Tôi đã sử dụng iPhone 4 được gắn vào một thiết bị là ALM OWLE Bubo. Chiếc điện thoại vừa với phía sau của Bubo và chiếc máy ảnh điện thoại này chụp qua một lăng kính góc rộng, hoặc thấu kính macro để đạt được cận cảnh trong và nhanh. Việc biên tập ảnh được thực hiện ngay trên chiếc điện thoại bằng PhotoShop Express, Brunson chia sẻ.

Thành phố Praha, Cộng hòa Séc

Marcela chụp tấm hình này vào tháng 2/2010 khi cô đang gần lâu đài Praha ở Praha, Cộng hòa Séc. Cô cho biết: Chúng tôi đang đi nghỉ và hoàn toàn khuyến khích viếng thăm nơi đây trong mùa Đông bởi vì sẽ ít người hơn và tuyết làm cho thành phố này hàng triệu lần đẹp hơn”.

Cua biển ở công viên biển Harris ở Brookings, Oregon

“Tôi đang tìm cách vượt qua các vực thủy triều ở công viên biển Harries khi tiến gần đến con cua. Chỗ nhỏ là chỉ khoảng 1 inch (2,54 cm) trên thân, không kể càng. Thật khó để chụp được tấm hình này vì nó không dừng lại đủ lâu”, James Brunson nhớ lại khoảnh khắc của tấm hình.

Bảo Ngọc

Theo CNNGo

Tin nổi bật