Mục sở thị cây lọc nước trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Hà Nội

Sau khi được lắp đặt tại Vườn hoa 19-8 (Hà Nội), máy lọc nước ứng dụng trí tuệ nhân tạo được người dân, người lao động đánh giá cao về chất lượng nước và giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Máy lọc nước thông minh được lắp đặt tại Vườn hoa 19-8 (Hà Nội), nằm trong Dự án Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố do Công ty Vinasing thực hiện, góp phần làm sạch và đẹp môi trường.
Máy lọc nước thông minh cho ra 4 loại nước như: Nước sạch, có khoáng chất, cân bằng pH, bổ sung chất chống oxy hóa.
Những cây lọc nước này được đặt tại một số điểm công cộng, nơi tập trung đông người thuộc khu vực trung tâm thành phố Hà Nội, góp phần đáp ứng nhu cầu nước uống sạch, vệ sinh của người dân trong tiết trời oi bức.
Thông số về 4 loại nước được hiển thị trên màn hình LCD để người dân dễ lựa chọn. Mỗi loại nước tương ứng với một mục đích của người dùng.
Theo thông số từ nhà cung cấp trung bình, máy lọc được khoảng 100 lít nước mỗi giờ.
Nguồn năng lượng cấp cho máy lọc từ những tấm pin mặt trời được lắp phía trên.
Anh Vũ (xe ôm công nghệ) cho biết, anh thường xuyên đến lấy nước ở đây uống từ khi có cây lọc nước thông minh này. Đối với người lao động nghèo, cây lọc nước này rất tiện vì miễn phí, lại ở ngay khu vực đông người.
Với cách thiết kế thân thiện, hợp với cảnh quan xunh quanh, các cây sẽ tự động cung cấp nước uống sạch cho người dân, tạo thêm điểm nhấn cho các khu vực công cộng của thủ đô.
Camera được lắp đặt để giám sát việc hoạt động của cây lọc nước cũng như theo dõi việc lấy nước có lãng phí của người dân hay không.
Theo đại diện công ty Vinasing, các máy lọc nước thông minh này cũng được doanh nghiệp chịu trách nhiệm quản lý, bảo hành trong vòng 10 năm.
Cô Xuân (lao động tự do) cho biết: "Từ ngày có cây lọc nước này, tôi cũng hay ra để lấy nước uống. Cá nhân tôi thấy máy lọc nước này rất tiện lợi cho người dân, người lao động… quanh khu vực. Chất lượng nước cũng rất tốt".
Trong thời gian tới, các máy lọc nước thông minh sẽ được lắp đặt thêm tại các điểm công cộng có nhiều người qua lại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguồn: Bảo Trung/toquoc.vn

Tin nổi bật