Monsoon 2017: Sân chơi âm nhạc "thời thượng" dành cho giới trẻ Hà thành

(ICTPress) - Sau 3 năm tổ chức thành công, Monsoon Music Festival (MMF)- Lễ hội Âm Nhạc Gió Mùa đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc đối với người yêu âm nhạc thủ đô. Năm nay, Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều thể loại âm nhạc đa dạng, quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng từ nhiều nơi trên thế giới.

Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa đã trở thành một biểu tượng văn hóa mới của Thủ đô, đại diện cho ớp trẻ Hà Nội văn minh và hiện đại. Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg sẽ mang đến những màn trình diễn đẳng cấp quốc tế của các nghệ sĩ tài năng từ khắp nơi trên thế giới, cùng với các thể loại âm nhạc như Indie Rock, Indie Pop, Pop, R&B, Jazz và EDM.

Trong 4 năm tổ chức Monsoon thì năm nào cũng có sự khác biệt, khác biệt về phong cách âm nhạc, về thể loại âm nhạc, về những nghệ sĩ, những gương mặt mới. Trong ba năm thời gần như Monsoon không có những nghệ sĩ lặp lại trong các buổi biểu diễn. Điều đó đã mang lại sự mới mẻ trong mỗi năm và mỗi năm phong cách âm nhạc cũng khác nhau.

Họp báo Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2017

Trong buổi họp báo giới thiệu MMF 2017 vào chiều 9/11 tại Hà Nội, nhạc sĩ Quốc Trung đã chính thức thông báo rằng, đây là năm cuối cùng MMF được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: "Bản thân tôi lúc này cũng không biết Monsoon đến năm sau hay những năm sau nữa sẽ tiếp tục vào lúc nào và ở đâu. Nhưng tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi Monsoon đã giới thiệu được tới khán giả và cộng đồng thành phố cái mô hình một lễ hội âm nhạc như thế nào".

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng chia sẻ điều đặc biệt hạnh phúc hơn đó là sự lan tỏa từ những mục đích trong sáng từ ekip đến nghệ sĩ đã lan tỏa trong lòng khán giả. Trong số hơn 80.000 khán giả tham dự Monsoon trong suốt thời gian qua, nhạc sĩ tin rằng có rất nhiều khán giả luôn luôn mong ước được quay trở lại.

"Một trong những mục đích mà chúng tôi khi làm Monsoon, đấy là thay đổi nhận thức của khán giả với âm nhạc; thay đổi thói quen, hình thức; thay đổi sự đón nhận của khán giả đối với sự sáng tạo mới của nghệ sĩ. Monsoon có được tiếp tục hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều không chỉ vào những người tổ chức, những nhà tài trợ mà còn ở sự quan tâm của khán giả đối với âm nhạc", nhạc sĩ Quốc Trung nhấn mạnh.

Nhạc sĩ tin rằng: "Giá trị lớn nhất trong cuộc sống không chỉ ở sự giàu có, vật chất mà là sự trải nghiệm về tinh thần mới là điều đáng quý nhất."

Sự đặc biệt của lần cuối tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long, sau 4 năm tổ chức thì Ban Tổ chức đã cải tiến rất nhiều về khâu tổ chức, về trang thiết bị sân khấu đã được hoàn thiện hơn và nhạc sĩ Quốc Trung nói chắc chắn đây là sân khấu chuyên nghiệp lần đầu tiên có ở Việt Nam với đầy đủ các thiết bị và sự chuẩn bị một cách chuyên nghiệp nhất từ trước đến giờ.

Các nhóm nhạc, ca sĩ tham gia Gió mùa 2017

Ban nhạc Israel lần đầu tiên tham gia Lễ hội

Monsoon Music Festival là một sự kiện âm nhạc có sự tham dự của rất nhiều ban nhạc của nhiều nước trên thế giới, trong đó có ban nhạc đến từ đất nước Israel. Đây là lần đầu tiên Israel góp mặt trong MMF, chính vì vậy Đại sứ quán Israel cùng với nhạc sĩ Quốc Trung đã tìm hiểu rất kĩ về gout của các bạn trẻ và đã đưa ra một số lựa chọn để khán giả có thể tự bình chọn, sự bình chọn nhiều nhất cũng được các nhà chuyên môn về âm nhạc đánh giá cao và thế là Garden City Movement đã đến với Lễ hội âm nhạc gió mùa năm 2017. 

Phó đại sứ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, ông Doron Lebovich chia sẻ: "Tôi đã theo dõi Monsoon 3 năm rồi, tôi thấy lễ hội ngày càng lớn mạnh vì đấy chính là động lực mà chúng tôi muốn mang 1 ban nhạc của Israel tới đây bởi đây cũng là một cách rất để làm cầu nối văn hóa giữa hai quốc gia, để giới trẻ Việt Nam biết them nhiều hơn về nền văn hóa và nghệ thuật của Israel." 

Phó Đại sứ cũng cho biết thêm đây là sân chơi của những thể loại âm nhạc mang tính "thời thượng", cũng như là có chiều sâu dành cho giới trẻ Hà thành, đó là một trong những mục đích mà chúng tôi muốn mang một cái gì đó cũng phải tương tự như vậy, có thể thể hiện tốt nhất những phần tinh túy nhưng cũng phải phù hợp nhất với tiêu chí của chương trình này. Vì vậy chúng tôi đã chọn ban nhạc Garden City Movement (GCM), dù là một ban nhạc mới thành lập từ năm 2014 thôi nhưng chất âm nhạc của họ rất phù hợp với nội dung của chương trình lần này.

Cũng theo Phó Đại sứ, giới trẻ Việt Nam có thể thêm hiểu biết về âm nhạc, cũng như là gout âm nhạc trẻ của Israel như thế nào. 

Nhóm nhạc Garden City Movement đến từ Israel

Nhóm nhạc Garden City Movement được đại diện bởi công ty quản lý CAA-là một trong những công ty quản lý nghệ sĩ nổi tiếng và làm việc với những nghệ sĩ hàng đầu thế giới. GCM muốn giữ bí mật về màn trình diễn của họ, đại diện của Đại sứ quán Israel nói rằng không chắc chắn họ sẽ mang đến những gì trong Monsoon 2017 nhưng chính GCM nói rằng họ sẽ mang tới những màn trình diễn rất đặc biệt và đặc biệt là với ai yêu thích nhạc điện tử. 

Garden City Movement là nhóm nhạc indie pop thành lập tại Tel Aviv, Israel năm 2014. Nhóm bao gồm ba thành viên Roi Avital (Vocal, Keyboards, Guitar), Joe Saar (Guitar, Sampler, Keyboards) và Johnny Sharoni (Vocals, Sampler, Percussion). Nhóm nhạc này đã ra mắt hai đĩa đơn với nhãn thu âm BLDG5 Records và một đĩa đơn với The Vynil Factory. Với âm nhạc đa dạng từ indie pop, electronica đến chillwave và cả triphop, Garden City Movement là đại diện đặc sắc của âm nhạc Israel hiện đại, hòa lẫn giữa truyền thống và những tiết tấu của âm nhạc thế giới.

Monsoon Music Festival 2017 được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 10-12/112017 với sự tham gia của 13 nghệ sĩ/ nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia.

Bon Jung

Tin nổi bật