Lung linh những con tem Giáng sinh 2011

(ICTPress) - Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Giáng sinh, chúng ta hãy cùng điểm những con tem lung linh sắc màu được Bưu chính các nước phát hành dịp Giáng sinh năm 2011.

Tem Tết âm lịch và Tem mừng giáng sinh là 2 đề tài tượng trưng cho 2 nền văn hoá phương Đông và phương Tây và là 2 loại tem bán chạy nhất thế giới trong các dịp lễ tết và năm mới. Mọi người mua tem để gửi thư, để tặng nhau như một món quà nhân dịp Lễ Giáng sinh và đầu năm mới.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Giáng sinh, chúng ta hãy cùng điểm những con tem lung linh sắc màu được Bưu chính các nước phát hành dịp Giáng sinh năm 2011.

Năm nay Bưu chính Úc phát hành một bộ tem gồm hai con tem với chủ đề tôn giáo và ba con tem về những chi tiết hơn của ngày Giáng sinh.

Hai con tem tôn giáo rất đẹp thể hiện hai phần quan trọng của câu chuyện của kinh thánh. Trong con tem giá mặt 55 cent đức mẹ đồng trinh Mary mặc áo choàng xanh truyền thống, nhìn dịu dàng Jesus mới sinh. Con tem có giá 1,50 USD thể hiện hình ảnh ba vị vua hay những người đàn ông thông thái, Caspar, Melchior và Balthazar, đang hành hương từ phía Đông đến Bethlehem để cầu nguyện Chúa hài đồng. Các vị vua đều mặc áo choàng dày thể hiện vị trí hoàng gia. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy ngôi sao chỉ đường trên con tem này.

Ba con tem còn lại là một lựa chọn khác cho những ai kỷ niệm mùa lễ giáng sinh nhưng thích khía cạnh không phải tôn giáo. Người dân Úc và nhiều nước xác định Giáng sinh là đi cùng với cây Noel và sự háo hức khi mở những món quà được gói rất chu đáo vào sáng ngày Giáng sinh. Ngôi sao Giáng sinh dành để trang trí là một ngôi sao sáng mà những người đàn ông thông thái đi theo từ phía Đông.

Trong khi đó, nhiều năm qua Bưu chính Mỹ đã phát hành những con tem Giáng sinh truyền thống mang hình ảnh Đức mẹ Madonna và đứa bé (Modonna and Child). Con tem Giáng sinh cho năm 2011 thể hiện một chi tiết là từ bức tranh của họa sỹ Italia Raphael có tên Madonna của Candelabra. Bức tranh hình tròn này từ năm 1513 và hiện nay nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng nghệ thuật Walters ở Baltimore, MD.

Năm 1508, Raphael được Giáo hoàng Julius II mời tới Rome, tại đây ông đã dành 12 năm cuối của cuộc đời ngắn ngủi trong sự thăng hoa của nghề nghiệp. Những kiệt tác ông sáng tạo nên tại Rome gồm trong đó có bức tranh được sử dụng cho con tem này.

Nghệ thuật của con tem này chính là chi tiết của bức tranh, đó là bức ảnh nguyên gốc được cúp cho vừa định dạng của con tem.

Bộ tem về những quả bóng ngày lễ và bức họa Madonna của Candelabra được phát hành là những con tem vĩnh cửu rất phù hợp cho cước phí tem hạng 1 giá 1 ounce vĩnh viễn.

Ở New Zealand, Giáng sinh là thời điểm dành cho bạn bè và gia đình, và thường phản ánh ý nghĩa đích thực của của Giáng sinh - sự sinh ra của chúa Jesus. Con tem Giáng sinh 2011 thể hiện năm con tem có keo dính được minh họa khá cầu kỳ thể hiện những khoảnh khắc quan trọng trong câu chuyện mô tả chúa Giáng sinh ra đời. Mỗi con tem mang hình thoi độc đáo và có đặc điểm in vàng kim, tạo nên cảm giác lễ hội cho bộ tem.

Tem giáng sinh của Tây Ban Nha cũng thể hiện lại những tác phẩm trong quá khứ và hiện tại. Bộ tem Giáng sinh năm nay gồm hai con tem thể hiện tượng gia đình chúa Jesus và Jesus bắt đầu chập chững đi của họa sỹ Tây Ban Nha  Luisa Roldán (1654 - 1704), trong khi đó con tem thứ 2 thể hiện phiên bản tân cổ điển của gia đình Chúa Jesus của họa sỹ J. Carrero.

7 con tem Giáng sinh 2011 của Vương quốc Anh mỗi con tem lại thể hiện 1 hình ảnh lấy cảm hứng từ những miêu tả sự chào đời của chúa Jesus trong Phúc âm Luke và Matthew.

Bưu chính Ireland (An Post) ngày 10/11/2011 đã phát hành một cặp tem Giáng sinh. Những con tem này được thiết kế theo định dạng tem cuộn, thể hiện hình ảnh về những đồ vật trang trí được treo lên cây thông Giáng sinh. Cũng như 1 con tem Úc, một con tem của Ireland cũng thể hiện những quả bóng bay nhiều màu sắc. Con tem thứ hai thể hiện những ngôi sao Giáng sinh. Biểu tượng ngôi sao thường đi liền với ngày Giáng sinh, khi ba nhà thông thái được truyền cảm hứng bởi một ngôi sao dấn tới Bethlehem, nơi chúa Giáng sinh ra đời.

Nguyễn Hoàng

Tin nổi bật