Những gương mặt triển vọng tiến vào Vòng 2 Vô địch TOEFL Primary tại HN

(ICTPress) Vòng 1 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 (TOEFL Primary Challenge 2014) tại Hà Nội đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất của thành phố lọt vào vòng tiếp theo.

Tại Vòng 2, các thí sinh sẽ thử sức với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary - cấp độ 2 của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Phiếu điểm TOEFL Primary mà các thí sinh nhận được sau Vòng 2 do ETS trực tiếp cấp và có giá trị toàn cầu.

Trong số thí sinh được đi tiếp vào Vòng 2, khối lớp 5 chiếm 44%, khối 3 và 4 lần lượt chiếm 23% và 33%. Trong 24 quận huyện của khu vực Hà Nội  tham gia dự thi, Nam Từ Liêm là quận dẫn đầu về số học sinh lọt vào Vòng 2 với 18,44%. Điều này khá phù hợp với thực tế rằng Nam Từ Liêm - nơi tập trung nhiều khu đô thị mới - đang trở thành khu vực dân trí cao. Điểm trung bình của các thí sinh Nam Từ Liêm là 77/100 và tỷ lệ thí sinh khu vực này lọt vào vòng 2 chiếm tới 97% thí sinh của quận đi thi Vòng 1.

Sau Nam Từ Liêm, các quận tiếp theo có tỷ lệ thí sinh vào Vòng 2 cao tương ứng là quận Hai Bà Trưng (15,37%), Long Biên (11,65%), Đống Đa (10,81%), Hà Đông (10,07%), Hoàng Mai (8,99%), Ba Đình (6,49%). Mặc dù chất lượng thí sinh tốt, khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm năm nay dự thi không nhiều nên tỷ trọng thí sinh các quận này trong tổng số thí sinh vào Vòng 2 không cao (1 - 2%).

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong Gia đình TOEFL (TOEFL Family of Assessments), TOEFL Primary được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi của học sinh tiểu học, nhằm hoàn thiện quá trình đánh giá trình độ tiếng Anh của người học từ thấp đến cao theo một hệ thống nhất quán và xuyên suốt. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của trẻ về cả kiến thức ngôn ngữ và kiến thức xã hội phù hợp với tâm lý lứa tuổi, đồng thời hỗ trợ phát triển tư duy cho trẻ từ nhỏ.

Tuy mới ra mắt tại Việt Nam không lâu, TOEFL Primary đã được đón nhận bởi đông đảo học sinh, phụ huynh và các cơ quan quản lý giáo dục. Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 do IIG Việt Nam (Đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ-ETS tại Việt Nam) phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức, đã thu hút được gần 25.200 thí sinh từ 872 trường tiểu học tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Có thể thấy TOEFL Primary đã đáp ứng đúng nhu cầu cần có của một bài thi quốc tế, đánh giá chính xác, khách quan trình độ Tiếng Anh và phù hợp với học sinh tiểu học, làm bước đệm cần thiết trong quá trình phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho các chương trình học cao hơn.

Vòng 2 của cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2014. Toàn bộ thí sinh tham gia Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary có giá trị trên toàn thế giới. Ngoài việc xác định được khả năng hiện tại của bản thân để có hướng học tập và rèn luyện tiếp theo, các em có thể sử dụng phiếu điểm này cho các mục tiêu học tập của mình như ứng tuyển vào các chương trình học tiếng Anh, nộp hồ sơ cho các chương trình học bổng, chương trình giao lưu ngôn ngữ tại khu vực hoặc quốc tế…

Thời hạn đăng ký và nộp lệ phí thi Vòng 2 là từ 27/10 đến 18/11/2014. Để tìm hiểu thêm về bài thi TOEFL Primary và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức thử sức với bài thi này,học sinh và phụ huynh có thể truy cập www.toefl.com.vn - www.iigvietnam.com.

Bài thi TOEFL cấp độ 2, bạn đọc có thể tải tại đây.

X.T

Tin nổi bật