Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”

(ICTPress) - Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” lần I - năm 2018 do báo Người Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức đã chính thức phát động, tại Hà Nội.

Tổng biên tập báo Người Hà Nội Đào Xuân Hưng phát biểu tại lễ phát động

Tại buổi phát động, Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, ông Đào Xuân Hưng cho biết: Đây là cuộc thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên, không chuyên và những người yêu thích, đam mê ảnh là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh, đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội. Ban Tổ chức mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhiếp ảnh gia, đông đảo công chúng cùng sự phối hợp tổ chức của các ban, ngành, đoàn thể để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Tác phẩm dự thi là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, công hiến... Đó còn là những nụ cười in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh nét đẹp của người Hà Nội qua những hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. Đó còn là những nụ cười hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước, quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Hà Nội hay người nước ngoài đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội tham gia vào quá trình kiến thiết, xây dựng, phát triển Thủ đô. 

Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30/8/2018. 

Tham dự cuộc thi, mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh đơn tới địa chỉ: báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội hoặc email: nucuoihanoi@gmail.com. 

Ảnh dự thi cỡ 30x40cm đến 30 X 45 cm; ảnh vuông cỡ 30 X 30 cm; ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45 cm. 

Ảnh phải ghi rõ tên tác phẩm; nơi chụp và thời gian chụp; họ tên tác giả, địa chỉ và điện thoại liên hệ,

Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải, tham dự triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức; không chấp nhận ảnh ép plastic, ảnh dán lên bìa cứng và ảnh chắp ghép. 

Kết thúc cuộc thi sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 10 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm xuất sắc.

Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ được tổ chức tại Nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2018). Các tác phẩm đạt giải, được chọn trưng bày triển lãm cũng sẽ được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cấp Bằng chứng nhận và tính điểm theo Quy chế của Hội. 

Ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện các nhà tài trợ

Lần đầu tiên được tổ chức, cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp: Công ty TNHH Hòa Bình, Tập đoàn Sunshine, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại & Dược phẩm Tâm Bình, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm...

Mỹ Bình

Tin nổi bật