Khởi động Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+ 3 năm 2019

Cuộc thi “Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3” lần thứ 2 năm 2019 đã chính thức khởi động.

Đây là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 – 35) của 10 nước ASEAN, với mục đích tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Thí sinh Phillipines đạt giải tại cuộc thi năm 2017

Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ ngày 1 /3 - 3/5/2019. Để đăng kí tham dự cuộc thi Tiếng hát ASEAN, thí sinh phải hoàn thành mẫu đăng kí trên trang web chính thức của cuộc thi tại địa chỉ www.aseansongcontest.com hoặc gửi file âm thanh 2 bài hát dự thi kèm lời bài hát bằng tiếng Anh và mẫu đơn đăng kí hoàn chỉnh qua địa chỉ email: aseansongcontest@gmail.com.

Các tác phẩm dự thi sau khi nộp cho Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ được tự động cấp quyền sử dụng, quyền sao chép, ghi âm, trình chiếu và phát sóng trên các phương tiện khác nhau, bất kể nhu cầu sử dụng, toàn bộ hoặc một phần tác phẩm.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 26-29/7/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh- thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thí sinh 10 nước ASEAN sẽ tham gia thi vòng loại Bán kết và vòng Chung kết vào ngày 27/7 và 28/7. Các ca sĩ khách mời từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết của cuộc thi.

Cuộc thi được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam như: VTC3, Kênh truyền hình Vietnam Journey, VOV3, VOV5 và ứng dụng VTC Now. 

Bên lề cuộc thi, các thí sinh và khách mời sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những di sản thiên nhiên thế giới đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận; đồng thời được thăm Bảo tàng Quảng Ninh- nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 lần thứ Nhất năm 2017 tại Sầm Sơn - Thanh Hóa được tổ chức rất thành công với sự tham gia của 19 ca sĩ thí sinh và khách mời; được đông đảo công chúng nhiệt tình hưởng ứng và gây được tiếng vang trên truyền thông các nước trong khu vực.

Cuộc thi là một điểm nhấn trong một loạt các hoạt động thường niên của Đài Tiếng nói Việt Nam, góp phần đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới, tạo ra một môi trường hòa bình và thân thiện để phát triển.

Tại cuộc thi Tiếng hát ASEAN+ 3 năm 2017, thí sinh Darlin Joy Baje đến từ Philippines đã giành giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về Ni Ni Khin Zaw (Myanmar) và Thu Lan (Việt Nam). Hai giải Ba thuộc về Phạm Tiến Mạnh (Việt Nam) và Alvir Anthony Subrado (Philippines)/.

Mỹ Bình

Tin nổi bật